Skip to main content

INDIAN ECONOMY



1. ప్రస్తుతం ఉన్న జాతీయ బ్యాంకులు ఎన్ని? 

జ:  19

2. భారతదేశంలో అతిపెద్ద ప్రభుత్వరంగ బ్యాంకు ఏది? 

జ:  భారతీయ స్టేట్ బ్యాంకు 

3. బ్యాంకుల బ్యాంకర్ ఏది? 

జ:  ఆర్.బి.ఐ 

4. భారత రిజర్వ్ బ్యాంకును ప్రభుత్వం ఎప్పుడు స్వాధీనం చేసుకొంది? 

జ:  1948

5. నరసింహన్ కమిటీ సిఫార్సుల ప్రకారం విలీనమైన రెండు జాతీయ బ్యాంకులు ఏవి? 

జ:  పంజాబ్ నేషనల్ బ్యాంక్, న్యూ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా  

6. మూలధన మార్కెట్‌లో ఉపయోగించే సంక్షిప్త నామం  'SRO' కు పూర్తి రూపం: 

జ:  సెల్ఫ్ రెగ్యులేటరీ ఆర్గనైజేషన్ 

7. బుల్, బిగ్ పదాలు ఏ వాణిజ్య కార్యకలాపాల విభాగానికి సంబంధించినవి? 

జ:  షేర్ మార్కెట్

8. బాసెల్ (Basal)- II, దేనికి సంబంధించింది?

జ:  బ్యాంకు మూలధనం అడిక్వసీని మాపనం చేసే అంతర్జాతీయ ప్రమాణాలు 

9. భారతదేశంలో సెంట్రల్ బ్యాంకింగ్ విధులను ఏది నిర్వహిస్తుంది?

జ:  భారత రిజర్వ్ బ్యాంకు 

1. How many National Banks are there now?

Ans: 19

2. Which is the largest public sector bank in India?

Ans: State Bank of India

3. Which is the banker of banks?

Ans: RBI

4. When was the Reserve Bank of India taken over by the government?

Ans: 1948

5. Which two national banks have merged as per the recommendations of Narasimhan Committee?

Ans: Punjab National Bank, New Bank of India

6. The acronym 'SRO' used in the capital market is the full form:

Ans: Self regulatory organization

7. The words bull and big belong to which category of commercial activity?

Ans: The share market

8. Basal - II, related to what?

Ans: International standards for measuring bank capital adequacy

9. What is the function of Central Banking in India?

Ans: Reserve Bank of India

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups