Skip to main content

GS TOP ONE LINER - 03.03.2022 (Telugu / English)


1. భారతదేశం ఏ అర్థగోళంలో ఉంది?
జ:  ఉత్తరం, తూర్పు 

2. పశ్చిమాగ్ర భాగ రేఖాంశంలో ఉన్న భారతీయ నగరం ?
జ:  జైపూర్ 

3. అత్యంత తూర్పు భాగాన ఉన్న పట్టణం ఏది?
జ:  డిబ్రూగర్

4. పష్మీనా జాతి మేకలు ఎక్కడ ఉంటాయి? 
జ: కాశ్మీర్‌లోయ 

5. కర్కాటక రేఖకు అతి సమీపంగా ఉన్న నగరం ?
జ:  కోల్‌కతా 

6. ఈశాన్య రాష్ట్రాల్లో విస్తీర్ణంపరంగా అతిచిన్న రాష్ట్రం ఏది? 
జ: నాగాలాండ్

7. బంగ్లాదేశ్‌తో సరిహద్దులేని రాష్ట్రం-
జ: మణిపూర్ 

8. పశ్చిమ బెంగాల్‌కు ఎన్ని దేశాలతో సరిహద్దు ఉంది?
జ: మూడు

9.  భారతదేశం - శ్రీలంకల మధ్య ఉన్న దీవి ఏది?
జ: పాంబన్ దీవి

10. భూటాన్ చుట్టూ ఉన్న భారతీయ రాష్ట్రాలు ఏవి? 
జ:  అసోం, అరుణాచల్‌ప్రదేశ్, పశ్చిమబెంగాల్, సిక్కిం


1. India is in which hemisphere?

Ans: North, East

2. Which Indian city is located on the western longitude?

Ans: Jaipur

3. Which is the easternmost town?

Ans: Debruger

4. Where are the Pashmina goats?

Ans: Kashmir Valley

5. Which city is closest to the Karkataka line?

Ans: Kolkata

6. Which is the smallest state by area in the North East?

Ans: Nagaland

7. State bordering Bangladesh-

Ans: Manipur

8. How many countries does West Bengal border?

Ans: Three

9. Which island is located between India and Sri Lanka?

Ans: Pamban Island

10. What are the Indian states around Bhutan?

Ans: Assam, Arunachal Pradesh, West Bengal, Sikkim

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో... 💫Official Question Bank నుంచి 5×630 మొత్తం 3150 Questions ను వరుసగా 30 బిట్స్ కి ఒకటి చొప్పున మొత్తం Practice Tests చేయడం జరిగింది. 💡 ప్రశ్నలు చదవడం మాత్రమే కాదు… 👉 మీరు స్వయంగా Test రాసి 👉 వెంటనే Answer Check చేసి 👉 మీ Preparation Level తెలుసుకోండి! ⚡ Practice Mode + Actual Exam Mode 📊 Score & Answer Review కూడా వెంటనే! 🎯 AP TETకి సిద్ధమవుతున్న ప్రతి అభ్యర్థి ఒక్కసారి తప్పకుండా ప్రయత్నించండి. 👇 Practice & Mock Tests ఇక్కడ: 🔗 https://ganaweb.in/ap-tet-official-paper-1a-practice-test/ 🔥 ఈరోజు ఒక Test… మీ Preparationలో ఒక Step ముందుకు! Lakshya Educational Groups

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺