Skip to main content

Current Affairs - (Telugu / English)


1. ఇటీవల 2041 క్లైమేట్ ఫోర్స్ అంటార్కిటికా ప్రచారంలో భారతదేశానికి ప్రాతినిధ్యం వహించడానికి ఎంపిక చేయబడింది?

 జ: ఆరుషి వర్మ 

2. ఇటీవల భారతదేశం యొక్క ఇరవై మూడవ మహిళా గ్రాండ్‌మాస్టర్‌గా ఎవరు మారారు?

 జ: ప్రియాంక నట్కి 

3. PM-SYM పథకం కింద డొనేషన్-ఇ-పెన్షన్ కార్యక్రమాన్ని ఇటీవల ఏ మంత్రిత్వ శాఖ ప్రారంభించింది?

 జ: కార్మిక మంత్రిత్వ శాఖ 

4. ఇటీవల గుల్లగూడ మరియు చిట్గిద్ద రైల్వే స్టేషన్ల మధ్య “కవాచ్” మెథడాలజీని ఎవరు పరిశీలించారు?

 జ: అశ్విని వైష్ణవ్ 

5. ప్రపంచంలోని మనీలాండరింగ్ మరియు ఉగ్రవాద వ్యతిరేక ఫైనాన్సింగ్ ఏజెన్సీ అయిన ఫైనాన్షియల్ యాక్షన్ టాస్క్ ఫోర్స్ (FATF) ఛైర్మన్‌గా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 జ: టి రాజ కుమార్ 

6. ఇటీవల 2020 మరియు 2021 సంవత్సరానికి 29 మంది మహిళలకు 'నారీ శక్తి పురస్కారం' ఎవరు అందించారు?

 జ: రామ్ నాథ్ కోవింద్ 

7. ఇటీవల ఏ నగరంలో ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ మెట్రోను ప్రారంభించారు?

 జ: పూణే 

8. ఇటీవల ఏ దేశం తన రెండవ సైనిక ఉపగ్రహం నూర్-2ను విజయవంతంగా పరీక్షించింది?

 జ: ఇరాన్ 

9. ఇటీవల ఏ మంత్రిత్వ శాఖ "జరోఖా" అనే అఖిల భారత కార్యక్రమాన్ని నిర్వహించింది?

 జ: సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ మరియు టెక్స్‌టైల్స్ మంత్రిత్వ శాఖ 

10. ఇటీవల ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఆమ యోజన మరియు బహిని యోజనలను ప్రారంభించింది?

 జ: సిక్కిం

1. Recently 2041 Climate Force has been selected to represent India in Antarctica campaign?

Ans: Aarushi Verma

2. Recently who has become the twenty-third female Grandmaster of India?

Ans: Priyanka Nutki

3. Which ministry recently launched the Donation-e-Pension program under the PM-SYM scheme?

Ans: Ministry of Labor

4. Recently who has examined the trial of “Kavach” methodology between Gullaguda and Chitgidda railway stations?

Ans: Ashwini Vaishnav

5. Recently who has been appointed as the chairman of the Financial Action Task Force (FATF), the world's anti-money laundering and anti-terrorism financing agency?

Ans: T Raja Kumar

6. Recently who presented 'Nari Shakti Puraskar' to 29 women for the year 2020 and 2021?

Ans: Ram Nath Kovind

7. Recently in which city has Prime Minister Narendra Modi started the Metro?

Ans: Pune

8. Recently which country has successfully tested its second military satellite Noor-2?

Ans: Iran

9. Recently which ministry organized the all India program "Jharokha"?

Ans: Ministry of Culture and Ministry of Textiles

10. Recently which state government has started Aama Yojana and Bahini Yojana?

Ans: Sikkim‌‌

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...