Skip to main content

GEOGRAPHY - (Telugu / English)

271. ఝుమ్ వ్యవసాయాన్ని ఏమంటారు?

 జ: ఝుమ్ వ్యవసాయం అనేది ఒక ఆదిమ వ్యవసాయం, దీనిలో మొదట చెట్లు మరియు వృక్షాలను కత్తిరించి కాల్చివేసి, పాత పనిముట్లతో (చెక్క నాగలి మొదలైనవి) దున్నిన భూమిని దున్నుతారు మరియు విత్తనాలు విత్తుతారు. పంట పూర్తిగా ప్రకృతిపై ఆధారపడి ఉంటుంది మరియు ఉత్పత్తి చాలా తక్కువగా ఉంటుంది. 

272. ఝుమ్ వ్యవసాయానికి సంబంధించినది?

 జ: బదిలీ వ్యవసాయం 

273. భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం ఝుమ్ సాగుకు ప్రసిద్ధి చెందింది?

 జ: నాగాలాండ్ 

274. నూనెగింజలను అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం ఏది?

 జ: మధ్యప్రదేశ్ 

275. టెర్రస్ వ్యవసాయం ఎక్కడ జరుగుతుంది?

 జ: కొండల వాలుపై. 

276. భారతదేశంలో అత్యధికంగా సాగు చేసే పంట ఏది?

 జ: బియ్యం 

277. జైద్ ఒక సీజన్ పంట?

 జ: పుచ్చకాయ 

278. ఆవాలు ఎక్కువగా ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం ఏది?

 జ: రాజస్థాన్ 

279. భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రాన్ని తేయాకు ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం అని పిలుస్తారు?

 జ: అస్సాం, కేరళ, పశ్చిమ బెంగాల్, తమిళనాడు మరియు సిక్కిం. 

280. భారతదేశంలో నగదు పంట ఎవరికి వెళ్తుంది?

 జ: ఉల్లిపాయ 


271. What is Jhum farming called?

Ans: Jhum agriculture is a primitive type of agriculture in which trees and vegetation are first cut and burnt and the cleared land is plowed with old tools (wooden plows etc.) and seeds are sown. The crop is completely dependent on nature and production is very less.

272. Jhum agriculture is related to?

Ans: Transfer Agriculture

273. Which state of India is famous for Jhum cultivation?

Ans: Nagaland

274. Which state is the largest producer of oilseeds?

Ans: Madhya Pradesh

275. Where is terraced farming done?

Ans: On the Slopes of the Hills.

276. Which is the maximum cultivated crop in India?

Ans: Rice

277. Zaid is a season crop?

Ans: Watermelon

278. Which state is the largest producer of mustard?

Ans: Rajasthan

279. Which Indian state is called tea producing state?

Ans: Assam, Kerala, West Bengal, Tamil Nadu and Sikkim.

280. To whom does the cash crop in India go?

Ans: Onion

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

🎯 GENERAL ELECTIONS – ఓట్ల రకాలు పోటీ పరీక్షల ప్రత్యేక అధ్యయన మెటీరియల్ ముఖ్యమైన మల్టీపుల్ ఛాయస్ బిట్స్ తో పాటు.

భారతదేశ ఎన్నికల ప్రక్రియలో ఓటర్లు తమ ఓటు హక్కును వినియోగించుకోవడానికి వివిధ పద్ధతులు ఉన్నాయి. అర్హత, విధులు, ఎన్నికల నియమాలను బట్టి ఈ పద్ధతులు మారుతాయి. 📌 1. ఎన్నికల్లో ముఖ్యమైన ఓట్ల రకాలు 1️⃣ Ordinary Vote – సాధారణ ఓటు సంబంధిత పోలింగ్ కేంద్రంలో ఓటరు తన ఓటు హక్కును వినియోగించుకునే సాధారణ విధానం. ప్రస్తుతం సాధారణంగా EVM ద్వారా ఓటు నమోదు చేస్తారు. 2️⃣ Postal Ballot – పోస్టల్ బ్యాలెట్ ఎన్నికల నియమాల ప్రకారం అర్హత పొందిన ఓటర్లు పోస్టల్ బ్యాలెట్ ద్వారా తమ ఓటును నమోదు చేసే విధానం. ఎన్నికల విధుల్లో ఉన్న కొందరు ఉద్యోగులు, అర్హులైన సర్వీస్ ఓటర్లు, నిబంధనలకు లోబడిన ఇతర వర్గాలకు ఈ సదుపాయం ఉంటుంది. 3️⃣ EDC – Election Duty Certificate ఎన్నికల విధుల్లో ఉన్న అర్హుడైన ఉద్యోగి, తాను ఓటరుగా నమోదైన నియోజకవర్గంలోనే విధులు నిర్వహిస్తున్నప్పుడు, వర్తించే నిబంధనల ప్రకారం EDC ద్వారా ఓటు వేయవచ్చు. 4️⃣ Service Vote – సర్వీస్ ఓటు సాయుధ దళాలు, వర్తించే చట్టాల పరిధిలోని బలగాలు, భారతదేశం వెలుపల పనిచేస్తున్న అర్హులైన ప్రభుత్వ ఉద్యోగులు వంటి నిర్దిష్ట వర్గాలకు చెందిన సర్వీస్ ఓటర్లు వినియోగించుకునే ఓటు హక్కు. వర్తించ...

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🎯 పోస్టల్ బ్యాలెట్ – ఆన్‌లైన్ దరఖాస్తు విధానం ఎన్నికల విధుల్లో పాల్గొనే ఉద్యోగుల కోసం ముఖ్యమైన సమాచారం

ఎన్నికల విధులు నిర్వహిస్తున్న అర్హులైన ఉద్యోగులు తమ ఓటు హక్కును వినియోగించుకునేందుకు, ఎన్నికల సంఘం నిర్దేశించిన విధానం ప్రకారం పోస్టల్ బ్యాలెట్ కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవాలి. 💻 ఆన్‌లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ దశ 1: అధికారిక పోర్టల్‌ను సందర్శించండి 🔗 https://sec-ems.ap.gov.in/apsec/ దశ 2: రిజిస్ట్రేషన్ / లాగిన్ పోర్టల్‌లో సూచించిన విధంగా మీ మొబైల్ నంబర్‌తో నమోదు చేసుకోండి లేదా ఇప్పటికే ఖాతా ఉంటే లాగిన్ అవ్వండి. దశ 3: అవసరమైన వివరాలు నమోదు చేయండి పోర్టల్ అడిగే వివరాలను జాగ్రత్తగా నమోదు చేయండి. ఉదాహరణకు: - ఉద్యోగి పేరు, మొబైల్ నంబర్ - ఓటరు గుర్తింపు, నియోజకవర్గ వివరాలు - ఎన్నికల విధులకు సంబంధించిన సమాచారం - పోర్టల్ కోరిన ఇతర వివరాలు దశ 4: దరఖాస్తును సమర్పించండి నమోదు చేసిన వివరాలను మరోసారి పరిశీలించి, పోర్టల్‌లోని సూచనల ప్రకారం దరఖాస్తును సమర్పించండి. దశ 5: దరఖాస్తు స్థితిని తనిఖీ చేయండి దరఖాస్తు సమర్పించిన తర్వాత అందుబాటులో ఉంటే అప్లికేషన్ నంబర్ లేదా రసీదును భద్రపరచుకోండి. పోర్టల్‌లో దరఖాస్తు స్థితిని తనిఖీ చేయండి. ⚠️ ఉద్యోగులు తప్పక గుర్తుంచుకోవాల్సినవి ✅ పోస్టల్ బ్యాలెట్‌కు అర్హత, దరఖాస్తు గడు...