Skip to main content

GEOGRAPHY - (Telugu / English)



281. మొత్తం పంటలో భారతదేశంలో ఆహార ధాన్యాల ఉత్పత్తి శాతం ఎంత?

 జ: 70 శాతం 

282. భారతదేశంలో అత్యధికంగా గోధుమలను ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం ఏది?

 జ: ఉత్తర ప్రదేశ్ 

283. భారతీయ జనపనార పరిశ్రమకు ప్రధాన పోటీదారు ఎవరు?

 జ: బంగ్లాదేశ్ 

284. ప్రపంచంలో పాల ఉత్పత్తిలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

 జ: మొదట 

285. ఏ సంవత్సరం తర్వాత కాలంలో ఆహార ధాన్యాల ఉత్పత్తి, ముఖ్యంగా గోధుమల ఉత్పత్తి గణనీయంగా పెరిగింది?

 జ: 1966 

286. భారతదేశంలో హరిత విప్లవం కింద అభివృద్ధి చేయబడిన అధిక దిగుబడినిచ్చే విత్తన పంటల రకాలను ఎంచుకోండి?

 జ: బియ్యం, గోధుమలు, జొన్నలు, బజ్రా మరియు మొక్కజొన్న. 

287. భారతదేశంలో హరిత విప్లవం యొక్క మరొక పేరు ఏమిటి?

 జ: విత్తనాలు, ఎరువులు & నీటిపారుదల విప్లవం. 

288. భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రాన్ని చక్కెర గిన్నె అని పిలుస్తారు?

 జ: ఉత్తర ప్రదేశ్ 

289. భారతదేశంలో వ్యవసాయాన్ని ప్రభావితం చేసే వాతావరణంలో అతి ముఖ్యమైన అంశం ఏది?

 జ: వర్షం 

290. శ్వేత విప్లవానికి సంబంధించినది ఏమిటి?

 జ: పాల ఉత్పత్తి

          
281. What is the production of food grains in India as a percentage of the total crop?

Ans: 70 Percent

282. Which is the largest wheat producing state of India?

Ans: Uttar Pradesh

283. Who is the main competitor for the Indian jute industry?

Ans: Bangladesh

284. What is the rank of India in milk production in the world?

Ans: First

285. During the period after which year did the production of food grains, especially wheat, increase significantly?

Ans: 1966

286. Select the high yielding varieties of seed crops developed under Green Revolution in India?

Ans: Rice, Wheat, Jowar, Bajra and Maize.

287. What is the other name of Green Revolution in India?

Ans: Seed, Fertilizer & Irrigation Revolution.

288. Which state of India is known as the sugar bowl?

Ans: Uttar Pradesh

289. The most important element of weather affecting agriculture in India is?

Ans: Rain

290. What is related to the White Revolution?

Ans: Milk Production

 
🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...