Skip to main content

GS TOP ONE LINER (Telugu / English)

1. సూక్ష్మ నాళికలు దేని భాగాలు ?

 జ: జీవ అస్థిపంజరం 

2. స్రావమునకు సహాయపడే కణాంగం ఏది ?

జ: లైసోసోమ్‌లు 

3. 1 మిల్లీ మీటరుకు ఎన్ని నానో మీటర్లు ?

 జ: 1 mm = 1000000 nm

4. కణంలోని జీవ క్రియలను నియంత్రించి అదుపులో ఉంచే నిర్మాణము?

 జ: కేంద్రకము 

5. శ్వేత రేణువులు ?

జ: తెల్లనివి

6. వృక్ష కణాలలో డిఎన్‌ఎ ఏ ప్రాంతంలో ఉంటుంది ?

జ: కేంద్రకం మైటోకాండ్రియా హరిత రేణువులు

7. సూబరిన్‌ దేనిలోని భాగం?

 జ: కణ కవచము 

8. సెంట్రియోల్స్‌ పాల్గొనే చర్య ?

జ: కణ విభజన

9. హరిత రేణువులు ఉండే భాగం ఏది ?

జ: ఆకుపచ్చని పత్రాలు

10. కారియోకైససిస్‌ విభజన దేనిలో జరుగుతుంది ?

జ:  కేంద్రకము


1. What are the components of microtubules?

Ans: The biological skeleton

2. Which cell helps in secretion?

Ans: Lysosomes

3. How many nanometers per 1 millimeter?

Ans: 1 mm = 1000000 nm

4. What is the structure that controls and controls the biological functions of the cell?

Ans: The nucleus

5. White particles?

Ans: White

6. In which area is the DNA of plant cells located?

Ans: The nucleus is the mitochondrial green particles

7. Subarin is a part of what?

Ans: Particle sheath

8. Centrioles‌ participating action?

Ans: Cell division

9. Which part contains green particles?

Ans: Green papers

10. What is the division of karyocystis into?

Ans: The nucleus


🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో... 💫Official Question Bank నుంచి 5×630 మొత్తం 3150 Questions ను వరుసగా 30 బిట్స్ కి ఒకటి చొప్పున మొత్తం Practice Tests చేయడం జరిగింది. 💡 ప్రశ్నలు చదవడం మాత్రమే కాదు… 👉 మీరు స్వయంగా Test రాసి 👉 వెంటనే Answer Check చేసి 👉 మీ Preparation Level తెలుసుకోండి! ⚡ Practice Mode + Actual Exam Mode 📊 Score & Answer Review కూడా వెంటనే! 🎯 AP TETకి సిద్ధమవుతున్న ప్రతి అభ్యర్థి ఒక్కసారి తప్పకుండా ప్రయత్నించండి. 👇 Practice & Mock Tests ఇక్కడ: 🔗 https://ganaweb.in/ap-tet-official-paper-1a-practice-test/ 🔥 ఈరోజు ఒక Test… మీ Preparationలో ఒక Step ముందుకు! Lakshya Educational Groups

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺