Skip to main content

GEOGRAPHY (Telugu / English)

261. నాగర్‌హోల్ నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 జ: కర్ణాటక 

262. వ్యాగ్రహాలకు ప్రసిద్ధి చెందిన జంతువుల అభయారణ్యం ఏది?

 జ: మదుమలై (తమిళనాడు) 

263. భారతదేశంలోని మొత్తం బయోస్పియర్ రిజర్వ్‌ల సంఖ్య?

 జ: పది (10) 

264. భారతదేశం యొక్క పర్యావరణ ప్రదేశం అని దేనిని పిలుస్తారు?

 జ: పశ్చిమ కనుమలు, తూర్పు హిమాలయాలు, పశ్చిమ హిమాలయాలు. 

265. మధ్య భారతదేశంలో టేకు ఉత్పత్తి చేయబడుతుంది?

 జ: ఉష్ణమండల తేమ ఆకురాల్చే అడవి 

266. ఉష్ణమండల వర్షారణ్యాలలో కనిపించే మొక్కలు ఏమిటి?

 జ: ఆర్కిడో 

267. శంఖాకార చెట్టు దీని ఉత్పత్తి?

 జ: రాల్ (ధునా) 

268. అధిక అటవీ నిర్మూలన యొక్క అత్యంత ప్రమాదకరమైన ప్రభావం ఏమిటి?

 జ: అడవి జంతువుల ఆవాసాల నాశనం. 

269. ప్లాంటేషన్ డే ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు?

 జ: జూలై మొదటి వారం (జులై 1 నుండి 7 వరకు) 

270. వరిలో రెండు ప్రధాన రకాలు ఏమిటి?

 జ: IR20 మరియు రత్నాలు

261. In which state is the Nagarhole National Park located?

Ans: Karnataka

262. Which animal sanctuary is famous for Vyagrahas?

Ans: Madumalai (Tamil Nadu)

263. The total number of biosphere reserves in India is?

Ans: Ten (10)

264. Which is called the ecological site of India?

Ans: Western Ghats, Eastern Himalayas, Western Himalayas.

265. Teak is produced in Central India?

Ans: Tropical Moist Deciduous Forest

266. What are the plants found in tropical rain forests?

Ans: Orchido

267. Coniferous tree is a product of?

Ans: Ral (Dhuna)

268. What is the most dangerous effect of excessive deforestation?

Ans: Destruction of Habitats of Wild Animals.

269. When is the Plantation Day celebrated?

Ans: First Week of July (1st to 7th July)

270. What are the two major varieties of paddy?

Ans: IR20 and Gems

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...