Skip to main content

INDIAN ECONOMY - (Telugu / English)



21.రిజర్వు బ్యాంకు ఏర్పాటు చేసిన సంవత్సరం ?

 జ: 1935

22.రిజర్వు బ్యాంకును జాతీయం చేసిన సంవత్సరం ?

జ: 1949

23. ఆర్థిక నిర్ణయాలను వ్యూహం , యంత్రాంగంలో సమన్వయపరచడాన్ని ప్రణాళికగా చెప్పవచ్చు ?

జ:  హేతుబద్ధ, కేంద్రీకృత నియంత్రణ

24. ప్రణాళికా సంఘం ఏర్పడిన సంవత్సరం ?

జ: 1950

25. ప్రణాళికా సంఘం అధ్యక్షుడు ?

జ: ప్రధానమంత్రి

26. మొదటి ప్రణాళికతో ప్రధాన్యత పొందిన రంగం ?

జ:  వ్యవసాయం

27. స్వయం సమృద్ధి సాధించాలన్నది ఏ ప్రణాళిక ప్రధాన లక్ష్యం ?

జ: మూడో ప్రణాళికా సంగం

28. ఆరో ప్రణాళికా కాలంలో కరెంటు ఖాతా లోటు రూ.కోట్లలో ?

జ: 11,384

29. వార్షిక ప్రణాళికల కాలం ?

జ: 2035

30. గరీబీ హఠావో పథకం ప్రవేశపెట్టినవారు ?

జ: ఇందిరాగాంధీ

21. When was the Reserve Bank established?

Ans: 1935

22. Year in which the Reserve Bank was nationalized?

Ans: 1949

23. What is the plan to coordinate financial decisions in strategy and mechanism?

Ans: Rational, centralized control

24. Year in which the Planning Commission was formed?

Ans: 1950

25. Who is the President of the Planning Commission?

Ans: The Prime Minister

26. Which sector was prioritized with the first plan?

Ans: Agriculture

27. The main objective of which plan is to achieve self-sufficiency?

Ans: Third Planning Association

28. What is the current account deficit in crores during the Sixth Plan period?

Ans: 11,384

29. Annual planning period?

Ans: 2035

30. Who introduced the Poor Sudden Plan?

Ans: Indira Gandhi

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Post a Comment

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...