Skip to main content

GS TOP ONE LINER (Telugu / English)


1. బోపాల్‌ గ్యాస్‌ దుర్ఘటన ఎప్పుడు జరిగింది?

జ: 1984

2. బోపాల్‌ గ్యాస్‌ దుర్ఘటనలో విడుదలైన విషవాయువుఏది?

జ: మిథైల్‌ 

3. విపత్తు లేదా వైపరీత్యాలు సాధారణంగా వేటి ఆధారంగా సంభవిస్తాయి?

 జ: భౌగోళిక లక్షణాలు, వాతావరణ పరిస్థితులు, భూగర్భంలో కదలికలు

4. విపత్తుల వలన ఒక ప్రాంతంలో వెంటనే సంభవించే మార్పులు ఏవి?

జ: దైనందిన కార్యక్రమాలు పూర్తిగా దెబ్బతింటాయి. అత్యవసర వ్యవస్థ విధ్వంసం అవుతాయి, ఆహారం, ఆవాసం, తాగునీరు, ఆరోగ్యానికి తీవ్ర ఇబ్బందులు తలెత్తుతాయి.

5. విపత్తుల లక్షణాలు ఏవి?

జ: అకస్మాత్తుగా సంభవిస్తాయి, అతివేగం, తీవ్రమైన నష్టాలను కలిగిస్తాయి

6. ప్రాణ, ఆస్తి, జీవనోపాధిని, వాతావరణ పరిస్థితులను దెబ్బతీసే వాటిని ఏమని పేర్కొంటారు?

జ: విపత్తు

7. విపత్తుల లక్షణాలు ఏవి?

జ: అకస్మాత్తుగా సంభవిస్తాయి, అతివేగం తీవ్రనష్టాలను కలిగిస్తాయి

8. ప్రధాన పకృతి వైపరిత్యాలు ఏవి?

జ: భూకంపాలు, తుపాన్లు

9. మానవ తప్పిదాల వల్ల కలిగే విపత్తులు ఏవి?

జ: అగ్నిప్రమాదాలు, అంటువ్యాధులు ప్రబలడం పారిశ్రామిక, రసాయనిక కాలుష్యం, రోడ్డు ప్రమాదాలు, కాలుష్యం, వాతావరణ మార్పులు, గ్లోబుల్‌ వార్మింగ్‌, ఆల్లర్లు, ఘర్షణలు, యుద్ధాలు, తీవ్రవాద దాడులు.

10. 1995-2004 సంవత్సరాల మధ్య భారత్‌లో సంభవించిన వివిధ రకాల విపత్తులలో అధికంగా సంభవించిన విపత్తు ఏది?

జ: వరదలు    

1. When was the Bhopal gas accident?

Ans: 1984

2. What was the toxic gas released in the Bhopal gas accident?

Ans: Methyl‌

3. On what basis do disasters or catastrophes usually occur?

Ans: Geographical features, weather conditions, underground movements

4. What are the immediate changes in an area due to disasters?

Ans: Everyday activities are completely damaged. The emergency system will be destroyed, causing severe problems for food, shelter, drinking water and health.

5. What are the symptoms of disasters?

Ans: Occurs suddenly, causing high speeds and severe damage

6. What are the things that affect life, property, livelihood and weather conditions?

Ans: Disaster

7. What are the symptoms of disasters?

Ans: Occurs suddenly and at high speeds causing severe damage

8. What are the major natural disasters?

Ans: Earthquakes, hurricanes

9. What are the disasters caused by human error?

Ans: Fires, epidemics, industrial and chemical pollution, road accidents, pollution, climate change, global warming, riots, conflicts, wars, terrorist attacks.

10. Which of the following is the highest incidence of various types of disasters in India between 1995-2004?

Ans: Floods

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...