Skip to main content

Current Affairs - 06.03.2022 (Telugu / English)


1. ఇటీవల NIOT ఏ సంస్థతో కలిసి మొదటిసారిగా OCEANS 2022 కోసం నిర్వహించబడిన సమావేశం మరియు ప్రదర్శనను నిర్వహిస్తోంది?

 జ: ఐఐటీ మద్రాస్ 

2. ప్లాస్టిక్ రీసైక్లింగ్ మరియు వ్యర్థాల నిర్వహణపై సమ్మిట్ 2022 ఇటీవల ఏ నగరంలో నిర్వహించబడింది?

 జ: న్యూఢిల్లీ 

3. ఇటీవల విడుదల చేసిన నివేదిక ప్రకారం, భారతదేశం మరియు ఏ దేశం వాతావరణ మార్పులకు ఎక్కువగా గురవుతున్నాయి?

 జ: పాకిస్థాన్ 

4. ఇటీవల 52 సంవత్సరాల వయస్సులో మరణించిన గొప్ప ఆస్ట్రేలియన్ బౌలర్ ఎవరు?

 జ: షేన్ వార్న్ 

5. ఇటీవల ఏ మంత్రిత్వ శాఖ బెంగళూరు సహకారంతో “స్త్రీ మనోరక్ష ప్రాజెక్ట్” ప్రారంభించింది?

 జ: మహిళా మరియు శిశు అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ 

6. ICC మహిళల ప్రపంచ కప్ 2022 ఇటీవల ఏ దేశంలో ప్రారంభమైంది?

 జ: న్యూజిలాండ్ 

7. సెంటర్ ఫర్ సైన్స్ అండ్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ యొక్క “స్టేటస్ ఆఫ్ ఇండియాస్ ఎన్విరాన్‌మెంట్ రిపోర్ట్, 2022”ని ఇటీవల ఎవరు విడుదల చేశారు?

 జ: భూపేంద్ర యాదవ్ 

8. ఇటీవల జెట్ ఎయిర్‌వేస్ కొత్త చీఫ్ ఎగ్జిక్యూటివ్ ఆఫీసర్ (CEO)గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 జ: సంజీవ్ కపూర్ 

1. Recently with which organization NIOT is organizing the conference and exhibition organized for the first time OCEANS 2022?

Ans: IIT Madras

2. In which city was the Summit 2022 on Plastic Recycling and Waste Management organized recently?

Ans: New Delhi

3. According to the recently released report, India and which country are most vulnerable to climate change?

Ans: Pakistan

4. Which great Australian bowler has passed away recently at the age of 52?

Ans: Shane Warne

5. Recently which ministry has started “Stree Manoraksha Project” in collaboration with Bengaluru?

Ans: Ministry of Women and Child Development

6. In which country has the ICC Women's World Cup 2022 started recently?

Ans: New Zealand

7. Who has recently released the Center for Science and Environment's “Status of India’s Environment Report, 2022”?

Ans: Bhupendra Yadav

8. Who has been appointed as the new Chief Executive Officer (CEO) of Jet Airways recently?

Ans: Sanjeev Kapoor‌‌

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...