Skip to main content

GS TOP ONE LINER - 2.03.2022 Telugu / English



1. ప్రపంచ బ్యాంక్ ఎక్కడ ఉంది?

జ: వాషింగ్ టన్.

2. ఎక్కువ జీవిత కాలం కల్గిన జంతువు?

జ: తాబేలు.

3. తక్కువ సాంద్రత కల్గిన పదార్థం?

జ: చెక్క

4. మహా భారతానికి గల మరో పేరు?

జ: జయ సంహిత.

5. హిమోగ్లోబిన్‌లో ఉన్న లోహం?

జ: ఐరన్.

6. రామచరిత మానస్ ను రచించింది ఎవరు?

జ: తులసీ దాస్.

7. నవ్వించే వాయువు ఏది?

జ: నైట్రస్ ఆక్సైడ్.

8. ప్రపంచ పర్యావణ దినముగా ఏ రోజు జరుపబడును?

జ: జూన్ 5.

9. చంద్రుని పై మొదట కాలిడిన తొలి మానవుడు?

జ: నీల్ ఆమ్ స్ట్రాంగ్.

10. రెడ్ ప్లానట్‌గా పిలువబడే గ్రహం ఏది?

జ: మార్స్.
 
             విద్యార్థి - నేస్తం🗞✒📚

1. Where is the World Bank?

Ans: Washington.

2. An animal with a longer lifespan?

Ans: The turtle.

3. Low density material?

Ans: Wood

4. What is another name for Mahabharata?

Ans: Jaya Samhita.

5. Which metal is present in hemoglobin?

Ans: Iron.

6. Who wrote the Ramacharitha Manas?

Ans: Tulsi Das.

7. What is hilarious gas?

Ans: Nitrous oxide.

8. On which day is World Environment Day celebrated?

Ans: June 5.

9. Who was the first human to walk on the moon?

Ans: Neil Armstrong.

10. Which planet is also known as Red Planet?

Ans: Mars.

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups