Skip to main content

GEOGRAPHY - 02.03.2022 (Telugu / English)

241. తమిళనాడు, ఆంధ్రప్రదేశ్, కేరళ సరిహద్దులో ఉన్న కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఏది?

 జ: పుదుచ్చేరి 

242. ఆకస్మిక వరదలు ఎవరికి సంబంధించినవి?

 జ: సునామీ, సైక్లోనిక్ స్టార్మ్ & టోర్నాడో 

243. ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద నదీ ద్వీపం మజులి ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 జ: అస్సాం 

244. వ్యాలీ ఆఫ్ ఫ్లవర్స్ నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 జ: ఉత్తరాఖండ్ 

245. భారతదేశంలోని ఎన్ని భౌగోళిక ప్రాంతాలు అటవీ భూమిగా ఉన్నాయి?

 జ: 20 శాతం 

246. విస్తీర్ణం పరంగా భారతీయ రాష్ట్రాల్లో అత్యధిక అటవీ విస్తీర్ణం కలిగిన రాష్ట్రం ఏది?

 జ: మధ్యప్రదేశ్ 

247. భారతదేశంలో అతిపెద్ద అటవీ ప్రాంతం ఏది?

 జ: ఉష్ణమండల ఆకురాల్చే అటవీ 

248. సుందర్‌బన్స్ అడవిని ఏమంటారు?

 జ: మడ అడవులు 

249. భరత్‌పూర్ పక్షుల అభయారణ్యం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 జ: రాజస్థాన్ 

250. నమ్‌దఫా నేషనల్ పార్క్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 జ: అరుణాచల్ ప్రదేశ్

                  విద్యార్థి - నేస్తం🗞✒📚

241. Which is the union territory bordering Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Kerala?

Ans: Puducherry

242. With whom is flash floods related?

Ans: Tsunami, Cyclonic Storm & Tornado

243. Majuli, the world's largest river island is located in which state?

Ans: Assam

244. In which state is the Valley of Flowers National Park located?

Ans: Uttarakhand

245. How many geographical areas of India are forest land?

Ans: 20 Percent

246. Which is the state with the highest forest cover among Indian states in terms of area?

Ans: Madhya Pradesh

247. Which is the largest forest cover in India?

Ans: Tropical Deciduous Forest

248. What is the Sundarbans forest called?

Ans: Mangroves

249. In which state is the Bharatpur Bird Sanctuary located?

Ans: Rajasthan

250. In which state is the Namdapha National Park located?

Ans: Arunachal Pradesh

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 తల్లికి వందనం స్టేటస్ కోసం ఈ లింక్ చెక్ చేయండి

తల్లికి వందనం పథకం కింద అర్హులైన లబ్ధిదారుల ఖాతాల్లో ఆర్థిక సహాయం జమ చేసే ప్రక్రియ త్వరలో ప్రారంభం కానుంది. 💰 https://bm-sgsw.ap.gov.in/BM/Schemeout మీ పేరు అర్హుల జాబితాలో ఉందో లేదో, దరఖాస్తు ఆమోదం పొందిందో లేదో ముందుగానే తెలుసుకోవడం కోసం పై లింక్ ఓపెన్ చేసి... మీ అబ్బాయి/అమ్మాయి ఆధార్ enter చేయండి  కొత్త మార్గదర్శకాల ప్రకారం, ఒకే కుటుంబంలో అర్హత కలిగిన ఒక్కరికంటే ఎక్కువ మంది విద్యార్థులు ఉంటే, ప్రతి విద్యార్థికి విడివిడిగా ప్రయోజనం అందే అవకాశం ఉంది. క్రింది కారణాల వల్ల మీ దరఖాస్తు ప్రభావితమయ్యే అవకాశం ఉంటుంది: ❌ అర్హత నిబంధనలకు సంబంధించిన వివరాలు సరిపోకపోతే ❌ బ్యాంక్ ఖాతా ఆధార్ మరియు NPCIతో అనుసంధానం కాకపోతే ❌ ఇతర ధృవీకరణ వివరాల్లో లోపాలు ఉంటే మీ ఆధార్ వివరాలతో ఇంటి నుంచే ఆన్‌లైన్‌లో స్టేటస్‌ను సులభంగా పరిశీలించవచ్చు. 📱 మరిన్ని వివరాల కోసం: https://apgovtschemes.com/thalliki-vandanam-status-check-2026-27/ https://apgovtschemes.com/thalliki-vandanam-status-check-2026-27/ 📢 గమనిక: తుది అర్హత, చెల్లింపు తేదీలు మరియు నిబంధనలు ప్రభుత్వ అధికారిక ప్రకటనల ఆధారంగా మారవచ్చు. 🏹Lakshya🇮...

📢 టెట్ (TET) సిలబస్ తెలుగులో (Direct PDF Download Links) 📄

మీరు టెట్ పరీక్షకు ప్రిపేర్ అవుతున్నారా? అయితే సిలబస్ కోసం వెతకాల్సిన అవసరం లేదు! క్రింది డైరెక్ట్ లింక్స్ పై క్లిక్ చేసి, సిలబస్‌ను తెలుగులో నేరుగా మీ మొబైల్‌లో PDF రూపంలో డౌన్లోడ్ చేసుకోండి. 👇 సిలబస్ డౌన్లోడ్ లింకులు ఇవే: 📄 టెట్ పేపర్-1(ఎ) 📥 https://drive.google.com/uc?export=download&id=1SVUkSkRXt9E97-TLazh2P8MAPMwyUOSe 📄 టెట్ పేపర్-1(బి) 📥 https://drive.google.com/uc?export=download&id=1IN2yDR7F8b71wM-iP1cMT-Q8ZSTxCmOT 📄 టెట్ పేపర్-2(ఎ) మ్యాథ్స్ & సైన్స్ 📥 https://drive.google.com/uc?export=download&id=1ztvQ-kCs1N1IgBsJXeCAgiMUxPTdZgMr 📄 టెట్ పేపర్-2(ఎ) సోషల్ స్టడీస్ 📥 https://drive.google.com/uc?export=download&id=1jI-sVBtAhBENkfs5v4oMU3LpGjR1kv6R 📄 టెట్ పేపర్-2(ఎ) తెలుగు 📥 https://drive.google.com/uc?export=download&id=1GlZVJyH4i5BkWg3UlkvsJeWWW1-cRAh5 📄 టెట్ పేపర్-2(బి) స్పెషల్ ఎడ్యుకేషన్ 📥 https://drive.google.com/uc?export=download&id=1wz4e_jAXwmZoKpHdyyowz2BeMcgOzz_7 Lakshya Educational Groups