Skip to main content

GEOGRAPHY TOP ONE LINER (Telugu / English)

231. భారతదేశంలోని ద్వీపకల్ప నదితో అనుసంధానించబడిన ఎత్తైన కాలువ బేసిన్ ఏది?

 జ: కృష్ణా నది 

232. భారతదేశంలోని ఏ నదిని వృద్ధ గంగ అని పిలుస్తారు?

 జ: గోదావరి నది 

233. నాసిక్ ఏ నది ఒడ్డున ఉంది?

 జ: గోదావరి నది 

234. టిబెట్‌లో ఏ నదిని సాంగ్పో అని పిలుస్తారు?

 జ: బ్రహ్మపుత్ర నది 

235. భారతదేశంలోని ఏ నది వైబ్రాన్ష్ లోయ గుండా ప్రవహిస్తుంది?

 జ: నర్మదా, తపతి మరియు దామోదర్ నదులు 

236. భారతదేశంలో అవక్షేపాలను మోసే ప్రధాన నదులు ఏవి?

 జ: గంగా నది 

237. బీహార్ శోకం అని ఏ నదిని పిలుస్తారు?

 జ: కోసి నది 

238. ఇంద్రావతి, ప్రాణహిత మరియు శబరి ఉపనదులు

 జ: గోదావరి నది 

239. ఏ నది చివరికి అరేబియా సముద్రంలో కలుస్తుంది?

 జ: నర్మదా నది 

240. వివాద ఏ నది ఒడ్డున ఉంది?

 జ: కృష్ణా నది

231. Which is the highest drain basin connected with peninsular river in India?

Ans: Krishna River

232. Which river of India is called Vriddha Ganga?

Ans: Godavari River

233. Nashik is situated on the bank of which river?

Ans: Godavari River

234. Which river is called Sangpo in Tibet?

Ans: Brahmaputra River

235. Which river of India flows through the Vibransh valley?

Ans: Narmada, Tapti and Damodar Rivers

236. Which are the major rivers carrying sediments in India?

Ans: Ganga River

237. Which river is called the mourning of Bihar?

Ans: Kosi River

238. Indravati, Pranahita and Sabari are the tributaries of

Ans: Godavari River

239. Which river eventually drains into the Arabian Sea?

Ans: Narmada River

240. On the bank of which river is Vivada situated?

Ans: Krishna River

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో... 💫Official Question Bank నుంచి 5×630 మొత్తం 3150 Questions ను వరుసగా 30 బిట్స్ కి ఒకటి చొప్పున మొత్తం Practice Tests చేయడం జరిగింది. 💡 ప్రశ్నలు చదవడం మాత్రమే కాదు… 👉 మీరు స్వయంగా Test రాసి 👉 వెంటనే Answer Check చేసి 👉 మీ Preparation Level తెలుసుకోండి! ⚡ Practice Mode + Actual Exam Mode 📊 Score & Answer Review కూడా వెంటనే! 🎯 AP TETకి సిద్ధమవుతున్న ప్రతి అభ్యర్థి ఒక్కసారి తప్పకుండా ప్రయత్నించండి. 👇 Practice & Mock Tests ఇక్కడ: 🔗 https://ganaweb.in/ap-tet-official-paper-1a-practice-test/ 🔥 ఈరోజు ఒక Test… మీ Preparationలో ఒక Step ముందుకు! Lakshya Educational Groups

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺