Skip to main content

Current Affairs - 28.02.2022 (Telugu / English,)


1. ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన మొదటి గిరిజన ముఖ్యమంత్రి హేమానంద్ బిస్వాల్ ఇటీవల మరణించారు?

 జ: ఒడిశా 

2. ఇటీవల ఏ మంత్రిత్వ శాఖ లాంగ్వేజ్ సర్టిఫికేట్ సెల్ఫీ ప్రచారాన్ని ప్రారంభించింది?


 జ: విద్యా మంత్రిత్వ శాఖ 

3. విజ్ఞాన సర్వత్ర పూజ్యతే వారం 2022ని ఇటీవల ఎప్పుడు జరుపుకున్నారు?

 జ: 22-28 ఫిబ్రవరి, 2022 

4. ఇటీవల ఏ IIT రీసెర్చ్ పార్క్ NIOT సహకారంతో భారతదేశంలో మొదటిసారిగా "ఓసీఎన్‌ఎస్ 2022" సమావేశాన్ని నిర్వహించింది?

 జ: ఐఐటీ మద్రాస్ 


5. ఇటీవల ఏ దేశ అధ్యక్షుడు గీతానాస్ నౌసేదా దేశంలో అత్యవసర పరిస్థితిని ప్రకటించారు?

 జ: లిథువేనియా 

6. భారతీయ ఆలయ నిర్మాణ శాస్త్రం 'దేవయాతనం'పై ఇటీవల ఎక్కడ ప్రారంభించబడింది?

 జ: కర్ణాటక 

7. ఇటీవల ఏ దేశం యొక్క 'ఎక్స్ కోబ్రా వారియర్ 2022' వ్యాయామంలో భారత వైమానిక దళం పాల్గొంటుంది?

 జ: UK 

8. ఇటీవల ప్రతిష్టాత్మక బోల్ట్జ్‌మన్ పతకాన్ని పొందిన మొదటి భారతీయుడు ఎవరు?

 జ: దీపక్ ధర్

1. Hemanand Biswal, the first tribal chief minister of which state has passed away recently?

Ans: Odisha

2. Which ministry recently launched the language certificate selfie campaign?

Ans: Ministry of Education

3. When was the Vigyan Sarvatra Pujyate Week 2022 celebrated recently?

Ans: 22-28 February, 2022

4. Recently which IIT Research Park in collaboration with NIOT has organized the “OCEANS 2022” conference for the first time in India?

Ans: IIT Madras

5. Recently the President of which country Gitanas Nauseda has declared emergency in the country?

Ans: Lithuania

6. Where has recently been inaugurated a conference on Indian temple architecture 'Devayatanam'?

Ans: Karnataka

7. Recently in which country's 'Ex Cobra Warrior 2022' exercise Indian Air Force will participate?

Ans: UK

8. Recently who has become the first Indian to be awarded the prestigious Boltzmann Medal?

Ans: Deepak Dhar‌‌

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups