Skip to main content

INDIAN HISTORY TOP ONE LINERS IN TELUGU AND ENGLISH...

271. మిహిర్ భోజ్ కుమారుడు ఎవరు?

 జ: మహేంద్ర పాల్ 

272. మోర్లీ-మింటో సంస్కరణలు ఏ సంవత్సరంలో ప్రవేశపెట్టబడ్డాయి?

 జ: 1909 క్రీ.శ 

273. మమ్మల్పురం పర్యాయపదం ఏమిటి?

 జ: మహాబలిపురం 

274. మానవ నాగరికత అభివృద్ధిలో మొదటి దశ ఏది?

 జ: వేట దశ 

275. నరబలి నిషేధం కారణంగా బ్రిటిష్ వారికి వ్యతిరేకంగా ఉద్యమాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 జ: ఖోండ్ తెగ 

276. నియోలిథిక్ కాలంలో మనిషి ఏమిటి?

 జ: నిర్మాతలు మరియు వినియోగదారులు 

277. మానవులు ఏ కాలం నుండి వ్యవసాయాన్ని ప్రారంభించారు?

 జ: నియోలిథిక్ కాలంలో 

278. మానవులు కుంభకారి ఏ కాలం నుండి ప్రారంభించారు?

 జ: నియోలిథిక్ కాలం నుండి 

279. మానవులు మొదట ఉపయోగించిన లోహం ఏది?

 జ: రాగి (సుమారు 5000 BC) 

280. మానవులు ఏ కాలంలో అగ్నిని ఉపయోగించడం ప్రారంభించారు?

 జ: నియోలిథిక్ కాలంలో

🔥INDIAN HISTORY TOP ONE LINER🔥

                  విద్యార్థి - నేస్తం🗞✒📚

271. Who was the son of Mihir Bhoj?

Ans: Mahendra Pal

272. In which year the Morley-Minto Reforms were introduced?

Ans: 1909 AD

273. What is the synonym of Mammalpuram?

Ans: Mahabalipuram

274. What was the first stage of the development of human civilization?

Ans: Hunting Stage

275. Who started the movement against the British because of the prohibition of human sacrifice?

Ans: Khond Tribe

276. What was man in the Neolithic period?

Ans: Producers and Consumers

277. From which period did humans start agriculture?

Ans: In the Neolithic Period

278. From which period did humans start Kumbhakari?

Ans: From the Neolithic Period

279. Which metal was first used by humans?

Ans: Copper (around 5000 BC)

280. In which period did humans start using fire?

Ans: In the Neolithic Period

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

RRB NTPC 8050 జాబ్స్ నోటిఫికేషన్ విడుదల

రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) 2025 సంవత్సరానికి సంబంధించి 8,050 ఖాళీలతో నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీస్ (గ్రాడ్యుయేట్ అండ్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్) సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయిమెంట్ నోటిఫికేషన్ (CEN 2025)ను ఒక ప్రకటనలో విడుదల చేసింది. మొత్తం 8,050 ఖాళీలను భర్తీ చేయనుంది. వీటిలో 5,000 పోస్టులు గ్రాడ్యుయేట్, 3,050 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులు ఉన్నాయి. అర్హత: గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు డిగ్రీ ఉత్తీర్ణత, అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు ఇంటర్మీడియట్ ఉత్తీర్ణత ఉండాలి. ముఖ్య తేదీలు: గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 20.11.2025. అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 27.11.2025.  మరిన్ని వివరాల కోసం అలాగే పూర్తి నోటిఫికేషన్ కోసం క్రింద ఉన్న లింకును క్లిక్ చేయగలరు  https://www.rrbapply.gov.in/#/auth/landing (Join us on whatsapp at) https://chat.whatsapp.com/JuVLXd0zVNNGnadLIN4Pr8?mode=ems_copy_t https://whatsapp.com/channel/0029VbAmA2K4SpkJgaw7uJ3u 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

RRB JE Recruitment: రైల్వేలో 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ పోస్టులు

భారతీయ రైల్వే (Indian Railway).. 2,570 పోస్టులతో మరో నోటిఫికేషన్ను విడుదల చేసింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రీజియన్లలో ఉద్యోగాల భర్తీకి రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) నోటిఫికేషన్ (సీఈఎల్ నంబర్ 05/ 2025) విడుదల చేసింది. ఈ ప్రకటన ద్వారా 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, డిపో మెటీరియల్ సూపరింటెండెంట్, కెమికల్ అండ్ మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ ఖాళీలు భర్తీ కానున్నాయి. ఆర్ఆర్బీ ఆన్లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ అక్టోబర్ 31వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమై నవంబర్ 31వరకు కొనసాగనుంది. పూర్తి వివరాల కోసం ఆఫీసియల్ వెబ్సైటు లింక్ https://www.rrbcdg.gov.in/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు

🗞️ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net 📰ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ 🗞️సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com/ 📰ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ 🗞️V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ 🗞️నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news 🧾English Newspapers🗞️        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index 👉🏻Deccan Chronicle📰 http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx 👉🏻Indian Express📰 https://epaper.newindianexpress.com/t/3464 👉🏻The Hans India📰 https://epaper.thehansindia.com/           🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ