Skip to main content

INDIAN HISTORY TOP ONE LINERS IN TELUGU AND ENGLISH


221. రాజరాజు I అసలు పేరు ఏమిటి?

 జ: అరిమొలివర్మన్ 

222. రాజపుత్ర కాలం ఎప్పటి నుండి పరిగణించబడుతుంది?

 జ: 6వ శతాబ్దం నుండి 12వ శతాబ్దం వరకు 

223. రాజకీయ స్వాతంత్య్రం దేశానికి జీవనాడి అనే మాటలు ఎవరు చెప్పారు?

 జ: మహర్షి అరవింద్ ఘోష్ 

224. బూడిద దిబ్బలు ఏ నియోలిథిక్ ప్రదేశం నుండి పొందబడ్డాయి?

 జ: సంగనకులు మరియు పిక్లిహాల్ నుండి 

225. రంజిత్ సింగ్ ఏ దుర్మార్గానికి చెందినవాడు?

 జ: సుకర్చాకియా 

226. రంజిత్ సింగ్ మరియు బ్రిటిష్ వారి మధ్య ఏ ఒప్పందం జరిగింది?

 జ: అమృత్‌సర్ ఒప్పందం 

227. రంజిత్ సింగ్ ఏ స్థలాన్ని ఆక్రమించిన తర్వాత మహారాజా బిరుదును స్వీకరించాడు?

 జ: లాహోర్ 

228. రజియా సుల్తాన్ ఎవరి కూతురు?

 జ: ఇల్తుట్మిష్ 

229. రజియా బేగం (సుల్తాన్)ని చంపడంలో హస్తం ఎవరిది?

 జ: రజియా సోదరుడు ముయిజుద్దీన్ బహ్రంషా 

230. యంగ్ బెంగాల్ ఉద్యమ నాయకుడు ఎవరు?

 జ: హెన్రీ లూయిస్ వివియన్ డెరోజియో

🔥INDIAN HISTORY TOP ONE LINER🔥

                 విద్యార్థి - నేస్తం🗞✒📚

221. What was the original name of Rajaraja I?

Ans: Arimolivarman

222. From when is the Rajput period considered?

Ans: From 6th century to 12th century

223. Who said the words that political freedom is the lifeblood of the nation?

Ans: Maharishi Arvind Ghosh

224. From which Neolithic site the ash mounds were obtained?

Ans: From Sanganaklu and Piklihal

225. To which misal did Ranjit Singh belong?

Ans: Sukarchakia

226. Which treaty was signed between Ranjit Singh and the British?

Ans: Treaty of Amritsar

227. After occupying which place did Ranjit Singh assume the title of Maharaja?

Ans: Lahore

228. Whose daughter was Razia Sultan?

Ans: Iltutmish

229. Who had a hand in killing Razia Begum (Sultan)?

Ans: Razia's bro Muizuddin Bahramshah

230. Who was the leader of the Young Bengal Movement?

Ans: Henri Louis Vivian Derozio

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments