Skip to main content

INDIAN HISTORY TOP ONE LINERIN TELUGU AND ENGLISH

201. రాష్ట్రకూటులను ఎవరు దించారు?

 జ: తైలప్ 

202. రాష్ట్రకూట సామ్రాజ్య స్థాపకుడు ఎవరు?

 జ: దంతిదుర్గ (క్రీ.శ. 735-756) 

203. రాయదాసి శాఖను ఎవరు స్థాపించారు?

 జ: రైదాస్ (రవిదాస్) 

204. రామానుజుల అనుచరులను ఏమని పిలుస్తారు?

 జ: వైష్ణవ్ 

205. రామచరితమానస్ అనే పుస్తకాన్ని ఎవరు రచించారు?

 జ: గోస్వామి తులసీదాస్ జీ 

206. రామచరితమానస్ రచయిత యొక్క సమకాలీనుడు ఎవరు?

 జ: బాద్షా అక్బర్ 

207. రామచరితాన్ని ఎవరు రచించారు?

 జ: సంధ్యాకర్ నంది 

208. రామకృష్ణ మిషన్‌ను ఎవరు స్థాపించారు?

 జ: స్వామి వివేకానంద 

209. రామకృష్ణ మిషన్ ఎప్పుడు స్థాపించబడింది?

 జ: 1 మే 1897 AD, బేలూర్ మఠం (కలకత్తా) 

210. రామకృష్ణ పరమహంస అసలు పేరు ఏమిటి?

 జ: గదాధర్ ఛటోపాధ్యాయ

201. Who had brought down the Rashtrakutas?

Ans: Tailap

202. Who was the founder of Rashtrakuta Empire?

Ans: Dantidurga (735-756 AD)

203. Who founded the Rayadasi sect?

Ans: Raidas (Ravidas)

204. What were the followers of Ramanuja called?

Ans: Vaishnav

205. Who wrote the book Ramcharitmanas?

Ans: Goswami Tulsidas ji

206. Who was the contemporary of the author of Ramcharitmanas?

Ans: Badshah Akbar

207. Who composed the Ramcharit?

Ans: Sandhyakar Nandi

208. Who founded the Ramakrishna Mission?

Ans: Swami Vivekananda

209. When was the Ramakrishna Mission established?

Ans: 1 May 1897 AD, Belur Math (Calcutta)

210. What was the original name of Ramakrishna Paramahansa?

Ans: Gadadhar Chattopadhyay


🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

ఫ్లాష్ ఫ్లాష్ ఏపీ 10తరగతి ఫలితాలు మరియు మెమోస్ విడుదల..

Click here to get the results...  All the DEOs in the state are informed that the SSC- 2020 results are to be hosted in the following website at 12:30 noon today. Hence, all DEOs are requested to inform to all HMs of all managements through whatapp groups .  1) Prerocedure for open and  Download AP SSC Results March 2020  : 2) School Wise Result and Short Memos through HMs Logins  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on the SSC Public Examinations March 2020 School Wise Result and Short Memos   3) For Student Result  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on  SSC Public Examinations March 2020 Student Result & Short Memo without Photo 4) Click on the Above Link for Downloading Memos http://results20.bseap.org    (Candidate wise result) 5) http://schres20.bseap.org   (School wise result).  🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ