Skip to main content

GEOGRAPHY (Telugu / English)


441. సమబాహు రేఖలు దేనిని సూచిస్తాయి?

 జ: ఒత్తిడి 

442. సమాన ఉష్ణోగ్రత ఉన్న ప్రదేశాలను కలిపే ఊహాత్మక రేఖలను ఏమంటారు?

 జ: స్ట్రాటమ్ లైన్స్ 

443. పటాలను తయారు చేసే శాస్త్రాన్ని ఏమంటారు?

 జ: కార్టోగ్రఫీ 

444. ప్రారంభ మరియు ముగింపు పంక్తుల అమరిక ఎలా వ్యక్తీకరించబడింది?

 జ: సమర్థన 

445. సహజ మరియు మానవ నిర్మిత రూపాలను చూపించే పెద్ద స్థాయి మ్యాప్‌లు ఏవి?

 జ: నేపథ్య పటం 

446. ప్రపంచం యొక్క పైకప్పు అని దేనిని పిలుస్తారు?

 జ: పామీర్ పీఠభూమి 

447. భారతదేశాన్ని పాకిస్తాన్ నుండి ఏ రేఖ వేరు చేస్తుంది?

 జ: రాడ్‌క్లిఫ్ లైన్ 

448. నేపాల్ తన సరిహద్దును భారతదేశం కాకుండా ఏ దేశంతో పంచుకుంటుంది?

 జ: చైనా 

449. మెక్‌మాన్ లైన్ ద్వారా ఏ దేశాలు వేరు చేయబడ్డాయి?

 జ: చైనా మరియు భారతదేశం 

450. చైనా ఏ దేశంతో అతి పొడవైన సరిహద్దును కలిగి ఉంది?

 జ: మంగోలియా 


441. What do equilateral lines represent?

Ans: Pressure

442. What are imaginary lines connecting places of equal temperature called?

Ans: Stratum Lines

443. What is the science of making maps called?

Ans: Cartography

444. How is the alignment of the starting and ending lines expressed?

Ans: Justification

445. Which are the large scale maps showing both natural and man-made forms?

Ans: Thematic Map

446. What is called the roof of the world?

Ans: Pamir Plateau

447. Which line separates India from Pakistan?

Ans: Radcliffe Line

448. Nepal shares its border with which country other than India?

Ans: China

449. Which countries are separated by McMahon Line?

Ans: China and India

450. With which country China has the longest border?

Ans: Mongolia

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

RRB NTPC 8050 జాబ్స్ నోటిఫికేషన్ విడుదల

రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) 2025 సంవత్సరానికి సంబంధించి 8,050 ఖాళీలతో నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీస్ (గ్రాడ్యుయేట్ అండ్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్) సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయిమెంట్ నోటిఫికేషన్ (CEN 2025)ను ఒక ప్రకటనలో విడుదల చేసింది. మొత్తం 8,050 ఖాళీలను భర్తీ చేయనుంది. వీటిలో 5,000 పోస్టులు గ్రాడ్యుయేట్, 3,050 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులు ఉన్నాయి. అర్హత: గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు డిగ్రీ ఉత్తీర్ణత, అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు ఇంటర్మీడియట్ ఉత్తీర్ణత ఉండాలి. ముఖ్య తేదీలు: గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 20.11.2025. అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 27.11.2025.  మరిన్ని వివరాల కోసం అలాగే పూర్తి నోటిఫికేషన్ కోసం క్రింద ఉన్న లింకును క్లిక్ చేయగలరు  https://www.rrbapply.gov.in/#/auth/landing (Join us on whatsapp at) https://chat.whatsapp.com/JuVLXd0zVNNGnadLIN4Pr8?mode=ems_copy_t https://whatsapp.com/channel/0029VbAmA2K4SpkJgaw7uJ3u 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

RRB JE Recruitment: రైల్వేలో 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ పోస్టులు

భారతీయ రైల్వే (Indian Railway).. 2,570 పోస్టులతో మరో నోటిఫికేషన్ను విడుదల చేసింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రీజియన్లలో ఉద్యోగాల భర్తీకి రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) నోటిఫికేషన్ (సీఈఎల్ నంబర్ 05/ 2025) విడుదల చేసింది. ఈ ప్రకటన ద్వారా 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, డిపో మెటీరియల్ సూపరింటెండెంట్, కెమికల్ అండ్ మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ ఖాళీలు భర్తీ కానున్నాయి. ఆర్ఆర్బీ ఆన్లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ అక్టోబర్ 31వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమై నవంబర్ 31వరకు కొనసాగనుంది. పూర్తి వివరాల కోసం ఆఫీసియల్ వెబ్సైటు లింక్ https://www.rrbcdg.gov.in/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు

🗞️ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net 📰ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ 🗞️సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com/ 📰ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ 🗞️V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ 🗞️నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news 🧾English Newspapers🗞️        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index 👉🏻Deccan Chronicle📰 http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx 👉🏻Indian Express📰 https://epaper.newindianexpress.com/t/3464 👉🏻The Hans India📰 https://epaper.thehansindia.com/           🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ