Skip to main content

INDIAN HISTORY TOP ONE LINER IN BOTH MEDIUMS


101. స్వచ్ఛమైన వెండి 'రూపాయి' ఎవరి ద్వారా జారీ చేయబడింది?

 జ: షేర్ షా సూరి 

102. షేర్ షా సూరి సమాధి ఎక్కడ ఉంది?

 జ: ససారం (బీహార్) 

103. షేర్ షా కాలంలో భూమి రాబడి రేటు ఎంత?

 జ: దిగుబడిలో 1/3 

104. 'శృంగార్థ దీపిక'ను ఎవరు రచించారు?

 జ: వెంకట్ మాధవ్ 

105. శుద్ధి ఉద్యమాన్ని ఎవరు ప్రారంభించారు?

 జ: మహర్షి దయానంద్ సరస్వతి 

106. శివాజీతో పోరాడేందుకు జై సింగ్‌ను పంపిన మొఘల్ పాలకుడు ఎవరు?

 జ: ఔరంగజేబు 

107. శివాజీని ఎక్కువగా ప్రభావితం చేసింది ఎవరు?

 జ: జీజాబాయి 

108. శివాజీని కొండ ఎలుక అని, వీర దొంగ అని ఎవరు పిలిచారు?

 జ: ఔరంగజేబు 

109. శివాజీ సామ్రాజ్యానికి రాజధాని ఎక్కడ ఉంది?

 జ: రాయ్‌ఘర్ (మహారాష్ట్ర) 

110. శివాజీ కాలంలో ఎంత ఆదాయం వచ్చింది?

 జ: భూమి ఆదాయంలో 33%

101. By whom was the 'Rupee' of pure silver issued?

Ans. Sher Shah Suri

102. Where is the tomb of Sher Shah Suri situated?

Ans. Sasaram (Bihar)

103. What was the land revenue rate during Sher Shah's time?

Ans. 1/3 of the yield

104. Who composed 'Shringarth Deepika'?

Ans. Venkat Madhav

105. Who started the Shuddhi Movement?

Ans. Maharishi Dayanand Saraswati

106. Which Mughal ruler sent Jai Singh to fight Shivaji?

Ans. Aurangzeb

107. Who was most influenced by Shivaji?

Ans. Jijabai

108. Who called Shivaji a hill rat and a brave robber?

Ans. Aurangzeb

109. Where was the capital of Shivaji's empire?

Ans. Raigarh (Maharashtra)

110. How much revenue was collected during Shivaji's time?

Ans. 33% of Land Revenue

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

RRB NTPC 8050 జాబ్స్ నోటిఫికేషన్ విడుదల

రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) 2025 సంవత్సరానికి సంబంధించి 8,050 ఖాళీలతో నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీస్ (గ్రాడ్యుయేట్ అండ్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్) సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయిమెంట్ నోటిఫికేషన్ (CEN 2025)ను ఒక ప్రకటనలో విడుదల చేసింది. మొత్తం 8,050 ఖాళీలను భర్తీ చేయనుంది. వీటిలో 5,000 పోస్టులు గ్రాడ్యుయేట్, 3,050 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులు ఉన్నాయి. అర్హత: గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు డిగ్రీ ఉత్తీర్ణత, అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు ఇంటర్మీడియట్ ఉత్తీర్ణత ఉండాలి. ముఖ్య తేదీలు: గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 20.11.2025. అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 27.11.2025.  మరిన్ని వివరాల కోసం అలాగే పూర్తి నోటిఫికేషన్ కోసం క్రింద ఉన్న లింకును క్లిక్ చేయగలరు  https://www.rrbapply.gov.in/#/auth/landing (Join us on whatsapp at) https://chat.whatsapp.com/JuVLXd0zVNNGnadLIN4Pr8?mode=ems_copy_t https://whatsapp.com/channel/0029VbAmA2K4SpkJgaw7uJ3u 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

RRB JE Recruitment: రైల్వేలో 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ పోస్టులు

భారతీయ రైల్వే (Indian Railway).. 2,570 పోస్టులతో మరో నోటిఫికేషన్ను విడుదల చేసింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రీజియన్లలో ఉద్యోగాల భర్తీకి రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) నోటిఫికేషన్ (సీఈఎల్ నంబర్ 05/ 2025) విడుదల చేసింది. ఈ ప్రకటన ద్వారా 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, డిపో మెటీరియల్ సూపరింటెండెంట్, కెమికల్ అండ్ మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ ఖాళీలు భర్తీ కానున్నాయి. ఆర్ఆర్బీ ఆన్లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ అక్టోబర్ 31వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమై నవంబర్ 31వరకు కొనసాగనుంది. పూర్తి వివరాల కోసం ఆఫీసియల్ వెబ్సైటు లింక్ https://www.rrbcdg.gov.in/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు

🗞️ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net 📰ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ 🗞️సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com/ 📰ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ 🗞️V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ 🗞️నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news 🧾English Newspapers🗞️        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index 👉🏻Deccan Chronicle📰 http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx 👉🏻Indian Express📰 https://epaper.newindianexpress.com/t/3464 👉🏻The Hans India📰 https://epaper.thehansindia.com/           🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ