Skip to main content

CURRENT AFFAIRS || 13.12.2021



1. 2022 నాటికి 1 లక్ష మందికి పైగా అభ్యాసకులకు శిక్షణనిచ్చే లక్ష్యంతో "సైబర్ సెక్యూరిటీ స్కిల్స్ ప్రోగ్రామ్"ను ఏ కంపెనీ ప్రారంభించింది?

 జవాబు: మైక్రోసాఫ్ట్ 

2. Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్‌కి ఎవరి ద్వారా షెడ్యూల్డ్ బ్యాంక్ హోదా ఇవ్వబడింది?

 జవాబు: రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా 

3. ఏ రాష్ట్ర ముఖ్యమంత్రి పుష్కర్ సింగ్ ధామి "మిల్క్ ప్రైస్ ప్రమోషన్ స్కీమ్"ని ప్రారంభించారు?

 జవాబు: ఉత్తరాఖండ్ 

4. DRDO మరియు పోఖ్రాన్ శ్రేణిలో స్వదేశీంగా నిర్మించిన స్టాండ్-ఆఫ్ యాంటీ ట్యాంక్ క్షిపణిని ఎవరు విజయవంతంగా పరీక్షించారు?

 జవాబు: ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ 

5. శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఏ రాష్ట్రంలో బలరాంపూర్‌లో సరయూ కెనాల్ జాతీయ ప్రాజెక్టును ప్రారంభించారు?

 జవాబు: ఉత్తర ప్రదేశ్ 

6. జమ్మూ కాశ్మీర్‌లో 1000 అటల్ టింకరింగ్ ల్యాబ్‌లను ఏర్పాటు చేయాలని ఎవరు ప్లాన్ చేశారు?

 జవాబు: విధాన కమిషన్ 

7. భారతదేశంలో ESG నివేదికను ప్రారంభించిన మొదటి విమానయాన సంస్థ ఏది?

 జవాబు: ఇండిగో 

8. "వరల్డ్ టాలెంట్ ర్యాంకింగ్ రిపోర్ట్"ను ఎవరు ప్రచురించారు?

 జవాబు: IMD ప్రపంచ పోటీ కేంద్రం 

9. సెక్రటరీ జనరల్ ఆంటోనియో గుటెర్రెస్ ఏ ఐక్యరాజ్యసమితి ఏజెన్సీకి అధిపతిగా కేథరీన్ రస్సెల్‌ను నియమించారు?

 జవాబు: ఐక్యరాజ్యసమితి పిల్లల నిధి 

10. నీతి ఆయోగ్ కాన్యోక్ 2021-22ని భాగస్వామ్యంతో ప్రారంభించింది?

 జవాబు: భారతి ఫౌండేషన్

🔥CURRENT AFFAIRS || 13.12.2021🔥

1. Which company has launched "Cyber ​​Security Skills Program" with an aim to train more than 1 lakh learners by the year 2022?
Ans. Microsoft

2. By whom has Paytm Payments Bank been given the status of a scheduled bank?
Ans. reserve Bank of India

3. Which state's Chief Minister Pushkar Singh Dhami has launched "Milk Price Promotion Scheme"?
Ans. Uttarakhand

4. DRDO and who has successfully test-fired indigenously built stand-off anti-tank missile at Pokhran range?
Ans. Indian Air Force

5. In which state has Shri Narendra Modi inaugurated the Saryu Canal National Project in Balrampur?
Ans. Uttar Pradesh

6. Who has planned to set up 1000 Atal Tinkering Labs in Jammu and Kashmir?
Ans. policy commission

7. Which is the first airline in India to launch ESG report?
Ans. INDIGO

8. Who has published the "World Talent Ranking Report"?
Ans. IMD World Competitive Center

9. Secretary-General Antonio Guterres has appointed Katherine Russell as the head of which United Nations agency?
Ans. United Nations Children's Fund

10. NITI Aayog has launched Conyok 2021-22 in partnership with?
Ans. Bharti Foundation


🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

ఫ్లాష్ ఫ్లాష్ ఏపీ 10తరగతి ఫలితాలు మరియు మెమోస్ విడుదల..

Click here to get the results...  All the DEOs in the state are informed that the SSC- 2020 results are to be hosted in the following website at 12:30 noon today. Hence, all DEOs are requested to inform to all HMs of all managements through whatapp groups .  1) Prerocedure for open and  Download AP SSC Results March 2020  : 2) School Wise Result and Short Memos through HMs Logins  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on the SSC Public Examinations March 2020 School Wise Result and Short Memos   3) For Student Result  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on  SSC Public Examinations March 2020 Student Result & Short Memo without Photo 4) Click on the Above Link for Downloading Memos http://results20.bseap.org    (Candidate wise result) 5) http://schres20.bseap.org   (School wise result).  🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ