Skip to main content

INDIAN HISTORY TOP ONE LINER in both languages


11. సోమనాథ్ ఆలయంపై మహమ్మద్ గజ్నవి దాడి చేసిన సమయంలో గుజరాత్ పాలకుడు ఎవరు?

 జ: భీమ్‌దేవ్ 

12. సోమనాథ్ ఆలయం ఎక్కడ ఉంది?

 జవాబు – గుజరాత్‌లోని కతియావార్ జిల్లాలో సముద్ర తీరంలో. 

13. సయ్యద్ సోదరులు ఎవరి కాలంలో పడిపోయారు?

 జ: ముహమ్మద్ షా 

14. సేన్ రాజవంశాన్ని ఎవరు స్థాపించారు?

 జవాబు - సమంత్ సేన్ 

15. సెంట్రల్ హిందూ కళాశాలను ఎవరు స్థాపించారు?

 జవాబు – డా. అన్నీ బెసెంట్ 

16. సూరత్ సెషన్ ఎప్పుడు జరిగింది?

 జవాబు – 1907 క్రీ.శ 

17. సుర్ సామ్రాజ్య స్థాపకుడు ఎవరు?

 జవాబు - షేర్ షా సూరి 

18. కింది వాటిలో సూఫీ పంక్తులలో సంగీతానికి వ్యతిరేకమైనది ఏది?

 జ: నక్ష్బందీ 

19. సూఫీ సిల్సిలా ఏ మతానికి సంబంధించినది?

 జవాబు - ఇస్లాం 

20. సూఫీ సలీం ఎక్కడ నివసించాడు?

 జ: ఫతేపూర్ సిక్రీ

✍INDIAN HISTORY TOP ONE LINER✍

11. Who was the ruler of Gujarat at the time of Muhammad Ghaznavi's attack on Somnath temple?

Ans – Bhimdev

12. Where is the Somnath temple located?

Ans – On the sea coast in Kathiawar district of Gujarat.

13. In whose time did the Sayyid brothers fall?

Ans – Muhammad Shah

14. Who founded the Sen dynasty?

Ans – Samant Sen

15. Who founded the Central Hindu College?

Ans – Dr. Annie Besant

16. When was the Surat session held?

Ans – 1907 AD

17. Who was the founder of the Sur Empire?

Ans – Sher Shah Suri

18. Which of the following was against music in Sufi lines?

Ans – Naqshbandi

19. Sufi silsila is related to which religion?

Ans – Islam

20. Where did Sufi Salim lived?

Ans – Fatehpur Sikri


🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

RRB NTPC 8050 జాబ్స్ నోటిఫికేషన్ విడుదల

రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) 2025 సంవత్సరానికి సంబంధించి 8,050 ఖాళీలతో నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీస్ (గ్రాడ్యుయేట్ అండ్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్) సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయిమెంట్ నోటిఫికేషన్ (CEN 2025)ను ఒక ప్రకటనలో విడుదల చేసింది. మొత్తం 8,050 ఖాళీలను భర్తీ చేయనుంది. వీటిలో 5,000 పోస్టులు గ్రాడ్యుయేట్, 3,050 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులు ఉన్నాయి. అర్హత: గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు డిగ్రీ ఉత్తీర్ణత, అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు ఇంటర్మీడియట్ ఉత్తీర్ణత ఉండాలి. ముఖ్య తేదీలు: గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 20.11.2025. అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 27.11.2025.  మరిన్ని వివరాల కోసం అలాగే పూర్తి నోటిఫికేషన్ కోసం క్రింద ఉన్న లింకును క్లిక్ చేయగలరు  https://www.rrbapply.gov.in/#/auth/landing (Join us on whatsapp at) https://chat.whatsapp.com/JuVLXd0zVNNGnadLIN4Pr8?mode=ems_copy_t https://whatsapp.com/channel/0029VbAmA2K4SpkJgaw7uJ3u 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

RRB JE Recruitment: రైల్వేలో 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ పోస్టులు

భారతీయ రైల్వే (Indian Railway).. 2,570 పోస్టులతో మరో నోటిఫికేషన్ను విడుదల చేసింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రీజియన్లలో ఉద్యోగాల భర్తీకి రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) నోటిఫికేషన్ (సీఈఎల్ నంబర్ 05/ 2025) విడుదల చేసింది. ఈ ప్రకటన ద్వారా 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, డిపో మెటీరియల్ సూపరింటెండెంట్, కెమికల్ అండ్ మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ ఖాళీలు భర్తీ కానున్నాయి. ఆర్ఆర్బీ ఆన్లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ అక్టోబర్ 31వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమై నవంబర్ 31వరకు కొనసాగనుంది. పూర్తి వివరాల కోసం ఆఫీసియల్ వెబ్సైటు లింక్ https://www.rrbcdg.gov.in/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు

🗞️ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net 📰ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ 🗞️సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com/ 📰ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ 🗞️V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ 🗞️నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news 🧾English Newspapers🗞️        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index 👉🏻Deccan Chronicle📰 http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx 👉🏻Indian Express📰 https://epaper.newindianexpress.com/t/3464 👉🏻The Hans India📰 https://epaper.thehansindia.com/           🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ