Skip to main content

ఈరోజు కరెంట్ అఫైర్స్ - 27.08.2020


             
1. ఔత్సాహిక  పారిశ్రామికవేత్తల కోసం ఎంటర్ప్రెన్యూర్  న్యూ విభాగం అది పెద్ద వర్చువల్ సదస్సును ఎవ్వరు ప్రారంభించనున్నారు?

Ans: నరేంద్ర మోడీ


2. ఆస్ట్రేలియా పార్లమెంట్ జెనీవాలోని ఎయిర్టెల్ పార్లమెంటరీ యూనియన్ ఎన్నో ప్రపంచ స్పీకర్ల సమావేశానికి లోక్సభ స్పీకర్ ఓం బిర్లా హాజరయ్యారు?

Ans: 5th


3. భారత జాతీయ జనాభా కమిషన్ నివేదిక ప్రకారం 2036 వరకు భారతదేశ జనాభా ఎంత?

Ans: 1.52 బిలియన్లు


4. భారతదేశంలోని జైపూర్ తిరువనంతపురం గౌహతి విమానయాన  అభివృద్ధి ప్రాజెక్టు ఏ సంస్థకు అప్పగించింది ?

Ans: అదాని


5. ఏటీఎం ఆధార్ ఆధారిత లేబుల్ పాయింట్ ఆఫ్ సేల్స్ చెల్లింపు వ్యవస్థను ఏర్పాటు చేయడానికి ఆర్బీఐ ఎన్ని కోట్లు కేటాయించింది ?

Ans: 500 కోట్లు


6. అంతర్జాతీయ కార్మిక సంస్థ మరియు ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు విడుదల చేసిన నివేదిక ప్రకారం covid19 కారణంగా భారతీయులు ఎంత మంది ఉద్యోగాలు కోల్పోతున్నారు ?

Ans: 40 లక్షలు


7. ఇటీవల జాతీయ నియామక ఏజెన్సీ సంస్థని కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది  .అయితే ప్రాముఖ్యత ఏమిటి ?

Ans: అన్ని ఉద్యోగాలకు ఒకే ఒక పరీక్ష ,పరీక్ష భారాన్ని తగ్గించడం


8. భారతీయ పోస్టల్ శాఖ 5 స్మారక తపాలాస్టాంపులను యునెస్కో  ప్రపంచవారసత్వ జాబితాలో గుర్తింపు విడుదల చేసింది అయితే వాటిలో సరికానిది?

Ans: చార్మినార్ హైదరాబాద్ (దీనిని చేర్చలేదు)


9. ప్రతి సంవత్సరం ఆగస్టు 20న ఎవరి జన్మదినాన్ని పురస్కరించుకుని జాతీయ సద్భావన  దివాస్ జరుపుకుంటారు? 

Ans: రాజీవ్ గాంధీ


10. భారతదేశానికి స్థిరమైన పునరుత్పాదక ఇంధన వనరుల ప్రత్యేకతను గుర్తించడానికి ఆగస్టు 20న ఏ రోజున జరుపుకుంటారు?

Ans: అక్షయ్ ఉర్జా డే


11. covid 19 పై పోరాటానికి పవిత్ర ప్రతి &ఆషదా తారా అనే రెండు ఉత్పత్తులను విడుదల  చేసిన ప్రముఖ సంస్థ ?

Ans: డియాట్.


12. స్వచ్ఛ సర్వేక్షన్ 2020 లో ప్రకటించిన పరిశుద్ధ నగరాల జాబితాలో ప్రథమస్థానం ?

Ans: ఇండోర్

Credit goes to...
🎯🏹I.P.S☆GK GROUPS🏹🎯

🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ

Comments

Popular posts

RRB NTPC 8050 జాబ్స్ నోటిఫికేషన్ విడుదల

రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) 2025 సంవత్సరానికి సంబంధించి 8,050 ఖాళీలతో నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీస్ (గ్రాడ్యుయేట్ అండ్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్) సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయిమెంట్ నోటిఫికేషన్ (CEN 2025)ను ఒక ప్రకటనలో విడుదల చేసింది. మొత్తం 8,050 ఖాళీలను భర్తీ చేయనుంది. వీటిలో 5,000 పోస్టులు గ్రాడ్యుయేట్, 3,050 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులు ఉన్నాయి. అర్హత: గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు డిగ్రీ ఉత్తీర్ణత, అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు ఇంటర్మీడియట్ ఉత్తీర్ణత ఉండాలి. ముఖ్య తేదీలు: గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 20.11.2025. అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 27.11.2025.  మరిన్ని వివరాల కోసం అలాగే పూర్తి నోటిఫికేషన్ కోసం క్రింద ఉన్న లింకును క్లిక్ చేయగలరు  https://www.rrbapply.gov.in/#/auth/landing (Join us on whatsapp at) https://chat.whatsapp.com/JuVLXd0zVNNGnadLIN4Pr8?mode=ems_copy_t https://whatsapp.com/channel/0029VbAmA2K4SpkJgaw7uJ3u 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

RRB JE Recruitment: రైల్వేలో 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ పోస్టులు

భారతీయ రైల్వే (Indian Railway).. 2,570 పోస్టులతో మరో నోటిఫికేషన్ను విడుదల చేసింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రీజియన్లలో ఉద్యోగాల భర్తీకి రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) నోటిఫికేషన్ (సీఈఎల్ నంబర్ 05/ 2025) విడుదల చేసింది. ఈ ప్రకటన ద్వారా 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, డిపో మెటీరియల్ సూపరింటెండెంట్, కెమికల్ అండ్ మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ ఖాళీలు భర్తీ కానున్నాయి. ఆర్ఆర్బీ ఆన్లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ అక్టోబర్ 31వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమై నవంబర్ 31వరకు కొనసాగనుంది. పూర్తి వివరాల కోసం ఆఫీసియల్ వెబ్సైటు లింక్ https://www.rrbcdg.gov.in/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు

🗞️ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net 📰ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ 🗞️సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com/ 📰ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ 🗞️V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ 🗞️నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news 🧾English Newspapers🗞️        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index 👉🏻Deccan Chronicle📰 http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx 👉🏻Indian Express📰 https://epaper.newindianexpress.com/t/3464 👉🏻The Hans India📰 https://epaper.thehansindia.com/           🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ