Skip to main content

August 29th update 40 bits for you



1). ఇండియన్ సిలికాన్ వ్యాలీగా పేరుపొందిన  నగరం ఏది?
జ: బెంగళూరు

2). గూగుల్ సెర్చ్ ఇంజన్ ను రూపొందించినవారెవరు?
జ: లారీ పేజ్ & సెర్గీ బ్రిన్

3). కంప్యూటర్ పితామహుడు చార్లెస్ బబేజ్ ఏ దేశానికి చెందినవారు?
జ: ఇంగ్లాండ్

4). హైదరాబాద్ లో రామలింగరాజు చే స్థాపించబడిన సత్యం కంప్యూటర్స్  ప్రస్తుత నామం ఏమిటి?
జ: టెక్ మహీంద్ర

5). ఫిప్ కార్ట్ వ్యవస్థాపకులు ఎవరు?

జ: సచిన్ బన్సాల్ & బిన్ని బన్సాల్

6). అమెరికా భారత్ వ్యూహాత్మకంగా భాగస్వామ్య నివేదిక అందజేసి నాయకత్వ పురస్కారాలకు ఎంపికైన ప్రముఖ భారతీయులు ఎవరు?

Ans: ఆనంద్ మహీంద్ర,శంతన్ నారాయణ

7). జాతీయ ఉత్తమ ఉపాధ్యాయుడుగా ఎన్నికైన మధుబాబు ఏ జిల్లాకు చెందినవారు?

Ans: శ్రీకాకుళం

8). ఇటీవల కాలంలో ప్రపంచ చరిత్రలో అతి పెద్ద సహజ వాయువు నిల్వలు నల్ల సముద్రం తీరం లో కనుగొన్న దేశం?

Ans: టర్కీ

9). ఇటీవల వార్తల్లో ఉన్న వెస్టు నైల్ వైరస్ కి కారణమైన వాహకం ఏది?

Ans: దోమలు

10). భారత ఎన్నికల సంఘం కమిషనర్ గా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు?

Ans: రాజకుమార్

11). మొక్కలకు జియో టాక్ చేయడానికి ఉపయోగించే హరి పాత్ మొబైల్ అప్లికేషన్ను ప్రారంభించిన సంస్థ ?

Ans: నేషనల్ హైవే అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

12). ప్రభుత్వం నీటి సంక్షోభాన్ని అధిగమించడానికి ఈ దేశంతో ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది.?

Ans: ఇజ్రాయేలు 

13). ఇండియన్ కోస్ట్ గార్డు ఇంటర్సెప్టర్  boat అయిన  ఐసిజిఎస్ సి:545 పేరుతో ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

Ans: సూరత్

14). 2020 జాతీయ క్రీడా పురస్కారాలు సెలెక్షన్ కమిటీ కి ఎవరు నేతృత్వం వహిస్తున్నారు ?

Ans: జస్టిస్ ముకుండకం శర్మ

15). ఇటీవల ఈ బ్యాంకు పర్యావరణ అనుకూల ప్రాజెక్టులకు ఆర్థిక సహాయం చేయడానికి గ్రీన్ డిపాజిట్ ప్రోగ్రాం ప్రారంభించింది?

Ans: HSBC

16. POSDCORB అక్షర బంధం లో P అనే అక్షరానికి అర్థం ఏమిటి?

Ans: ప్రణాళికీకరణ

17. ది జనరల్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ అడ్మినిస్ట్రేషన్ రచించింది ?

Ans: F.W టేలర్

18. ప్రభుత్వ పాలన శాస్త్రం నైతిక చట్టం మరియు పాలనాధికారం నైతిక ప్రతినిధి అన్నది ఎవరు ?

Ans: ఉడ్రోవిల్సన్

19. పాలన శాస్త్రాలపై జరిగిన రెండవ అంతర్జాతీయ సదస్సులో రాజ్యవ్యవస్థ లోపాలను సిద్ధాంతాన్ని పత్రాన్ని సమర్పించారు?

Ans: హెన్రీ ఫేయల్

20. హెన్రీ ఫేయల్ వివరించిన పాలను నియమాలు సంఖ్య?

Ans: 14

21. వ్యవస్థ సూత్రాలను రూపొందించిడం పై దృష్టి నిలిపిన సిద్ధాంతం ?

Ans: సాంప్రదాయ సిద్ధాంతం

22. సమాజ పెట్టుబడిదారీ వ్యవస్థ అయినా సామ్యవాద వ్యవస్థ అయినా ఉద్యోగిస్వామ్యం స్వతంత్ర వ్యవస్థగా కొనసాగుతుంది అని చెప్పినది ఎవరు ?

Ans: మాక్స్ వెబర్

23. శాస్త్రీయ నిర్వహణ అనే పదాన్ని మొట్టమొదటిగా వినియోగించిన వారు?

Ans: మయో.

24. శాస్త్రీయ నిర్వహణ సిద్ధాంత పితామహుడు?

Ans:  F.W టేలర్

25. ప్రభుత్వ పాలన శాస్త్రం పితామహుడు?

Ans: ఉడ్రోవిల్సన్

26. ఉద్యోగ సమయాన్ని దోపిడీ సాధనం గా పేర్కొన్నవారు.?

Ans: కారల్ మార్క్స్

27. ఉద్యోగిస్వామ్యం తన స్వయంకృషితో రాజ్యం అంతిమ లక్ష్యాన్ని నిర్ణయించుకుంది అని చెప్పిన వారు.?

Ans: మాక్స్ వెబర్

28. ఆదర్శ ఉద్యోగిస్వామ్యం భావనను వివరించిన వారు?

Ans: వెబర్

29. ఆంధ్రాలో కమ్యూనిస్టు పార్టీ అవతరణ ?

Ans: 1934 

30.కర్నూల్ సర్కులర్ రూపొందించింది ?

Ans: 1942 జూలై కళావెంకట్రావు 

31. శ్రీ వేంకటేశ్వర విశ్వవిద్యాలయం స్థాపన?

Ans: 1974 

32. స్టార్ ఆఫ్ ఇండియా ఎవరు.?

Ans: అఫ్జలుద్దౌలా 

33. హైదరాబాద్ వారపత్రిక నడిపింది ఎవరు?

Ans: మర్రిచెన్నారెడ్డి 

34. తెలుగుదేశం పత్రికను నడిపింది?

Ans:  శ్రీమతి సూర్యదేవర రాజ్యలక్ష్మీదేవి 

35. జై ఆంధ్ర ఉద్యమ నాయకుడు?

Ans: కాకాని వెంకటరత్నం

36. తెలంగాణలో ధాన్య రూపంలో పొందూ రుణం ?

Ans: నాగు.

37. సాక్షి వ్యాసాలు ఎవరివి ?

Ans: పానుగంటి లక్ష్మీ నరసింహారావు

38. పానశాల రచయిత?

Ans: దువ్వూరి రామిరెడ్డి

39. కులపతి బిరుదు ?

Ans: రఘుపతి వెంకటరత్నం.

40. కళాప్రపూర్ణ బిరుదు ఎవరిది?

Ans:  గిడుగురామ్మూర్తి 

41. కరుణశ్రీ ,ఉదయశ్రీ రచనలు ఎవరివి?

Ans: జంధ్యాల పాపయ్య శాస్త్రి

42. ది అండ్ హాఫ్ యూన్ ఎరా గ్రంథ రచయిత ?

Ans: మున్షీ


🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...