Skip to main content

ఆగస్ట్ 19th సాయంత్రం... 27బిట్స్... మీకోసం...


1). ఇటీవల లెబనాస్ దేశంలో భారీ పేలుళ్ళు సంభవించాయి చాలా మంది ప్రాణాలు కోల్పోయారు. అయితే ఆ దేశ రాజధాని ఏది ?

Ans: బీరుట్

2). పరమేశ్వర అయ్యర్ సంపాదకీయంలో స్వచ్ఛభారత్ క్రాంతి పథకం స్వచ్ఛ భారత్ అనే పేరుతో హిందీ అనువాదం ఎవరు ఆవిష్కరించారు ?

Ans: స్మృతి ఇరానీ, గజేంద్ర సింగ్ షెకావత్

3). ఇటీవల ఏ దేశం జమ్మూ-కాశ్మీర్ మరియు గుజరాత్ లోని కొంత భాగాన్ని తమ దేశంలో కలుపుకోవాలని కొత్త రాజకీయ పటం ని విడుదల చేసిన దేశం?

Ans: పాకిస్తాన్ 

4). దేశ ప్రజల రక్షణ కోసం ఎక్స్పోర్ట్ ప్రమోషన్ పాలసీపై ముసాయిదాను ప్రచురించింది?

Ans: రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ

5). స్వదేశ్ దర్శన్ పథకంలో భాగంగా పర్యాటక శాఖ అభివృద్ధికి తెన్జాల్ గోల్ఫ్ రిసార్ట్ ప్రాజెక్టును ప్రారంభించిన వారు ఎవరు?

Ans: ప్రహ్లాద్ సింగ్  పటేల్

6). విశేష్ కోడ్ టూ విస్అనే క్రీడా సంపాదిత పుస్తకాన్ని రచించిన ప్రముఖ రచయిత ఎవరు?

Ans: నిరుపమా యాదవ్

7). ఇటీవల మరణించిన కంప్యూటర్ ఇంజనీర్ &మౌస్ కనుగొన్న సహ వ్యవస్థాపకులు ఎవరు?

Ans: విలియం కిర్క్. 

8). ఆఫ్ లైన్ విద్య అందించడానికి ఈ - జ్ఞాన్ మిత్ర మొబైల్ యాప్ ను ప్రారంభించిన కేంద్రపాలిత ప్రాంతం ఏది ?

Ans: దాద్రా నగర్ హవేలీ 

9). నేషనల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ బహ్రెయిన్ తన లావాదేవీలను డిజిటల్ గా మార్చడానికి ఏం భారతదేశ దిగ్గజ కంపెనీ తో భాగస్వామ్యం కుదుర్చుకున్నది?

Ans: ఇన్ఫోసిస్

10). ఇటీవల ఏ బ్యాంకు AI& ఆటోమేటెడ్ వాయిస్ అసిస్టెంట్ ను ప్రారంభించింది ఎవరు ?

Ans: యాక్సిస్ బ్యాంక్

11). నేషనల్ కో-ఆపరేటివ్ డెవలప్మెంట్ కార్పొరేషన్ యొక్క యూట్యూబ్ ఛానల్ కు సహకార ఎస్ సిడిసి ఇండియన్ పేరుతో ప్రారంభించింది ఎవరు ?

Ans: నరేంద్ర సింగ్ తోహార్.

12). కేంద్ర క్రీడల శాఖ మంత్రి దేశ మొట్టమొదటి ఖేలో ఇండియా సర్వసభ్య సమావేశాన్ని ఏ రోజు ప్రారంభించారు?

Ans: 5 ఆగస్టు 2020

13). మెట్ట పరిశోధనా సంస్థ ఇక్రిశాట్ ఇటీవల రూపొందించిన గిరినార్ 4,గిరినార్ 5 వంగడాలు ఏ పంటకు సంబంధించిది?

Ans: వేరుశనగ

14). దేశంలో సివిల్ సర్వీసులు ఏ అంశంపై ఆధారపడి ఉన్నాయి?

Ans: సాధారణ సాంకేతిక నిపుణులు 

15). స్పెషలిస్టులు జర్నలిస్టుతో సంబంధం పై నివేదిక స్పందించినా కమిటీ ?

Ans: పాల్టన్ కమిటీ

16). ఇండియన్ సివిల్ సర్వీసుల్లో రాజకీయ తటస్థత ఎవరి మూలంగా ప్రవేశపెట్టబడింది  ?

Ans: బ్రిటిష్ పరిపాలన 

17). జిల్లా కలెక్టర్ స్థితిని  భారతదేశంలో నెలకొల్పిన వారు?

Ans: వారన్ హేస్టింగ్స్ 

18). సెంట్రల్ విజిలెన్స్ కమిషన్ ఏర్పాటైన సంవత్సరం?

Ans: 1982

19). అవినీతిపై సంతానం కమిటీని నియమించిన సంవత్సరం?

Ans: 1963

20). ఒకటి బ్రిటిష్ వారి నుంచి సంక్రమించింది?

Ans: సివిల్ సర్వీసులు

21). ఇండియన్ ఫారిన్ సర్వీస్ ?

Ans: కేంద్ర సర్వీసులు.

22). భారత దేశంలో ఉన్నత హోదా  స్థానం కలిగిన ఎవరు ?

Ans: కేబినెట్ సెక్రటరీ

23). ప్రాతినిధ్య  ఉద్యోగ స్వామ్యాన్ని అభివృద్ధిచేసినవారు?

Ans: P.P.V రిప్పన్

24). ఏది కేంద్ర సర్వీసులు చెందింది ?

Ans: విదేశాంగ సర్వీస్

25). పాలన ట్రిబ్యునల్ను ఏర్పాటు అయిన సంవత్సరం?

Ans: 1985.

26). రాజ్యాంగంలోని  ఏఅధికరణం ప్రకారం ఆర్థిక సంఘాన్ని నియమిస్తారు ?

Ans: 280

27). వెబర్ దృష్టిలో పాలన అంటే ?

Ans: అధికార నిర్వహణ

🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...