Skip to main content

ఇండియన్ హిస్టరీ బిట్స్..




1)కొత్త రాతియుగంలో 13 రకాల మట్టిపాత్రలు లభించిన ప్రాంతం ఏది?

జ: ఉత్నూరు.

1)In which area were 13 types of pottery found in the New Stone Age?

Ans: Uthnoor.

2) ‘బృహత్ శిలాయుగం’గా ఏ యుగాన్ని పేర్కొంటారు?

జ: లోహ యుగం.

2)Which era is known as the 'Great Stone Age'?

Ans: Metal Age.

3)స్థిర వ్యవసాయం ఏ యుగంలో ఏర్పడినట్లు భావిస్తున్నారు?

జ: లోహ యుగం.

3)In which era is sustainable agriculture believed to have originated?

Ans: Metal Age.

4)లోహ యుగ కాలంలో రాతి పూసల తయారీ కేంద్రం ఉన్న ప్రాంతం ఏది?

జ: కొండాపూర్.

4)In which area was the stone bead making center located during the Metal Age?

Ans: Kondapur.

5)లోహ యుగానికి చెందిన వేల సమాధులు బయల్పడిన ప్రాంతం ఏది?

జ: నార్కట్‌పల్లి.(నల్లగొండ జిల్లా)



5)Which area is the site of thousands of metal age tombs?

Ans: Narkatpally

6)ఏ ప్రాంతంలోని సమాధుల్లో ‘ఏనుగు’ ఆకారంలో ఉన్న పెట్టె లభించింది?

జ: ఏలేశ్వరం.

6)In which area was an 'elephant' shaped box found?

Ans: Eleshwaram.

7)ఏ ప్రాంతంలో బయల్పడిన సమాధుల్లో ‘కత్తి’ లభించింది?

జ: మౌలాలి.

7)In which area was the ‘sword’ found in the unearthed tombs?

Ans: Moulali.

8)సమాధిలో కొడవలి ముక్క, రాగి గిన్నెలు కనిపించిన ప్రాంతం ఏది?
 
జ: దోర్నకల్లు(మహబూబాబాద్ జిల్లా)

8)In which area was the scythe and copper bowls found in the unearthed tombs?
 
Ans:Dornakallu
(Mahabubabad district)
9)లోహయుగం నాటి అతి విస్తారమైన ఆవాస ప్రాంతం ఏది?

జ: పెద్దబంకూర్.(పెద్దపల్లి జిల్లా)

9)Which was the largest habitat area of the Metal Age?

Ans:Peddabankur(Peddapalli District).

10)దుప్పులు, మనుషులను చిత్రించిన బొమ్మలు ఏ ప్రాంతంలో బయల్పడ్డాయి?

జ: వీరకట్టు గ్రామం.

10)In which area were the moose and human figures depicted?

Ans: virakattu village.

లక్ష్య స్వచ్చంద సేవా సంస్థ

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

Methods and Techniques of Data Collection – తెలుగు బిట్స్

1. ప్రవర్తనను ప్రత్యక్షంగా గమనించి సమాచారం సేకరించే పద్ధతి ఏది? A) ఇంటర్వ్యూ B) ప్రశ్నావళి C) పరిశీలన D) కేస్ స్టడీ సమాధానం: C 2. ముఖాముఖి సంభాషణ ద్వారా సమాచారం సేకరించే పద్ధతి ఏది? A) పరిశీలన B) ఇంటర్వ్యూ C) రేటింగ్ స్కేల్ D) కేస్ స్టడీ సమాధానం: B 3. రాతపూర్వక ప్రశ్నల ద్వారా సమాచారం సేకరించే పద్ధతి ఏది? A) ప్రశ్నావళి B) పరిశీలన C) ఇంటర్వ్యూ D) కథనం సమాధానం: A 4. ఒక వ్యక్తిని లోతుగా అధ్యయనం చేసే పద్ధతి ఏది? A) పరిశీలన B) కేస్ స్టడీ C) ప్రశ్నావళి D) రేటింగ్ స్కేల్ సమాధానం: B 5. కారణ–ఫలిత సంబంధాన్ని తెలుసుకోవడానికి ఉపయోగించే పద్ధతి ఏది? A) ప్రయోగాత్మక పద్ధతి B) పరిశీలన C) ఇంటర్వ్యూ D) ప్రశ్నావళి సమాధానం: A 6. ఉపాధ్యాయుడు తన తరగతి సమస్యల పరిష్కారానికి చేసే పరిశోధన ఏది? A) సర్వే B) చర్య పరిశోధన C) కేస్ స్టడీ D) ఇంటర్వ్యూ సమాధానం: B 7. వ్యక్తి తన ఆలోచనలను తానే పరిశీలించుకునే పద్ధతి ఏది? A) పరిశీలన B) అంతర్ముఖ పరిశీలన C) ఇంటర్వ్యూ D) ప్రశ్నావళి సమాధానం: B 8. విద్యార్థి అనుభవాలను క్రమం తప్పకుండా రాసుకునే డైరీని ఏమంటారు? A) కేస్ స్టడీ B) ప్రతిబింబ జర్నల్ (Reflective Journal) C) పరిశీలన D) ప్రశ...