Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్ - 29.12.2022 (Telugu / English)



1. హాకీ ప్రపంచ కప్ 2023 ప్రారంభ వేడుకలో ప్రదర్శన ఇవ్వనున్న లెజెండరీ ఆర్టిస్ట్ ఎవరు?

జ: రణబీర్ సింగ్ మరియు దిశా పట్నీ 

2. క్రెమ్లిన్ ఏ ప్రణాళికను తిరస్కరించింది?

జ: 10 పాయింట్ల శాంతి ప్రణాళిక 

3. తలసరి గ్రీన్‌హౌస్ వాయు ఉద్గారాలను అత్యధికంగా అందించిన మొదటి దేశం ఏది?

జ: అమెరికా

4. ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి కృత్రిమ పిండాన్ని అభివృద్ధి చేసిన మొదటి దేశం ఏది?

జ: ఇజ్రాయెల్

5. ఏ గేమ్ యొక్క కొత్త సిస్టమ్‌కు భారత ప్రభుత్వం అధికారిక ఆమోదం తెలిపింది?

జ: ఇ-స్పోర్ట్స 

6. 27 డిసెంబర్ ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ రోజుగా జరుపుకుంటారు?

జ: (మూడవ) అంటువ్యాధి సంసిద్ధత అంతర్జాతీయ దినోత్సవం

7. 24 డిసెంబర్ 2022న “రైట్ టు రిపేర్” అనే పోర్టల్‌ను ప్రారంభించిన మంత్రి ఎవరు?

జ: కేంద్ర మంత్రి పీయూష్ గోయల్

8. ప్రపంచంలో అత్యధికంగా సంపాదిస్తున్న టాప్ 25 మంది వ్యక్తుల ఫోర్బ్స్ వార్షిక జాబితాలో చోటు దక్కించుకున్న మొదటి భారతీయ క్రీడాకారిణి ఎవరు?

జ: పివి సింధు 

9. అంతర్జాతీయ క్రికెట్ నుండి రిటైర్మెంట్ తీసుకున్న దక్షిణాఫ్రికా ఆటగాడు ఎవరు?

జ: ఫర్హాన్ బెహర్డిన్

10. ఇటీవల ఏ ఇండియన్-అమెరికన్ డిఫెన్స్ నిపుణుడిని 6వ ఎంటర్‌ప్రెన్యూర్ లీడర్‌షిప్ అవార్డు 2022తో సత్కరించారు?

జ: వివేక్ లాల్

1. Who will be the legendary artist to perform at the opening ceremony of Hockey World Cup 2023?

Ans: Ranbir Singh and Disha Patni

2. Which plan of Volodymyr Zelensky has been rejected by the Kremlin?

Ans: 10-point peace plan

3. Which country has become the first country to contribute the most in per capita greenhouse gas emissions?

Ans: America

4. Which country has become the first country to develop the world's first artificial embryo?

Ans: Israel

5. The Government of India has given official approval to the new system of which game?

Ans: E-Sports

6. 27 December was celebrated as which day all over the world?

Ans: (Third) International Day of Epidemic Preparedness

7. On 24 December 2022, which minister launched the portal “Right to Repair”?

Ans: Union Minister Piyush Goyal

8. Which Indian sportsperson has become the first sportsperson to feature in Forbes annual list of top 25 highest-earning people in the world?

Ans: PV Sindhu

9. Which South African player has retired from international cricket?

Ans: Farhan Behardin

10. Recently which Indian-American defense expert has been honored with the 6th Entrepreneur Leadership Award 2022?

Ans: Vivek Lal


🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...