Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్ - 27.12.2022 (Telugu / English)


1. UIDAI ఆధార్ కార్డ్ హోల్డర్‌లను ఎన్ని సంవత్సరాల ముందు జారీ చేసిన ఆధార్‌లో వారి పత్రాలను అప్‌డేట్ చేయాలని కోరింది?

జ: 10 సంవత్సరాల క్రితం.

2. ఐపీఎల్ చరిత్రలో రూ.18.50 కోట్లతో అత్యంత ఖరీదైన ఆటగాడిగా నిలిచిన ఆటగాడు ఎవరు?

జ: సామ్ కరణ్.

3. 'రైజింగ్ స్టార్ ఆఫ్ ది ఇయర్' అవార్డుకు ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

జ: Antim Panghal

4. FIH పురుషుల హాకీ ప్రపంచ కప్ కోసం 18 మంది సభ్యులతో కూడిన భారత జట్టుకు కెప్టెన్‌గా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

జ: హర్మన్‌ప్రీత్ సింగ్‌కి.

5. 25 డిసెంబర్ 2022న భారతదేశం అంతటా ఏ రోజును జరుపుకుంటారు?

జ: క్రిస్మస్ రోజు.

6. బ్రిటీష్ మ్యాగజైన్ యొక్క 50 మంది గొప్ప నటుల జాబితాలో ఇటీవల ఏ భారతీయ నటుడు చేర్చబడ్డారు?

జ: షారుఖ్ ఖాన్. 

7. రాష్ట్ర మత స్వేచ్ఛ (సవరణ) చట్టాన్ని ఏ రాష్ట్ర గవర్నర్ ఆమోదించారు?

జ: ఉత్తరాఖండ్ గవర్నర్ ద్వారా.

8. విన్‌ఫ్యూచర్ స్పెషల్ ప్రైజ్ 2022తో ఇటీవల ఎవరు సత్కరించబడ్డారు?

జ: భారతీయ శాస్త్రవేత్త ప్రొఫెసర్ తలపిల్ ప్రదీప్ కు.

9. ఎయిరిండియా తక్కువ ఖర్చుతో కూడిన విమానయాన వ్యాపారానికి అధిపతిగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

జ: అలోక్ సింగ్.

10. భారతదేశ GDPకి యూట్యూబర్‌లు ఎన్ని వేల కోట్ల రూపాయలు అందించారు?

జ: 10 వేల కోట్ల రూపాయలు.

1. UIDAI has urged the Aadhaar card holders to update their documents in Aadhaar issued before how many years?

Ans: 10 years ago.

2. Which player has become the costliest player in IPL history with Rs 18.50 crore?

Ans: Sam Karan.

3. Who has been nominated for the 'Rising Star Of The Year' award?

Ans: Antim Panghal

4. Who has been named the captain of the 18-member Indian team for the FIH Men's Hockey World Cup?

Ans: To Harmanpreet Singh.

5. Which day is celebrated all over India on 25 December 2022?

Ans: Christmas Day.

6. Which Indian actor has recently been included in the British magazine's list of 50 greatest actors?

Ans: Shah Rukh Khan.

7. Which state's governor has approved the state's Freedom of Religion (Amendment) Act?

Ans: by the Governor of Uttarakhand.

8. Who has recently been honored with the Winfuture Special Prize 2022?

Ans: To Indian scientist Professor Thalappil Pradeep.

9. Who has been named as the head of the low cost airline business by Air India?

Ans: Alok Singh.

10. How many thousand crore rupees have YouTubers contributed to India's GDP?

Ans: 10 thousand crore rupees.‌‌


🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో... 💫Official Question Bank నుంచి 5×630 మొత్తం 3150 Questions ను వరుసగా 30 బిట్స్ కి ఒకటి చొప్పున మొత్తం Practice Tests చేయడం జరిగింది. 💡 ప్రశ్నలు చదవడం మాత్రమే కాదు… 👉 మీరు స్వయంగా Test రాసి 👉 వెంటనే Answer Check చేసి 👉 మీ Preparation Level తెలుసుకోండి! ⚡ Practice Mode + Actual Exam Mode 📊 Score & Answer Review కూడా వెంటనే! 🎯 AP TETకి సిద్ధమవుతున్న ప్రతి అభ్యర్థి ఒక్కసారి తప్పకుండా ప్రయత్నించండి. 👇 Practice & Mock Tests ఇక్కడ: 🔗 https://ganaweb.in/ap-tet-official-paper-1a-practice-test/ 🔥 ఈరోజు ఒక Test… మీ Preparationలో ఒక Step ముందుకు! Lakshya Educational Groups

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups