Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్ - 26.12.2022 (Telugu / English)



1. ఇటీవల సాహిత్య అకాడమీ అవార్డు 2022ను ఎవరు ప్రకటించారు?

జ: సాహిత్య అకాడమీ

2. కళ-సాహిత్యం మరియు సామాజిక సహకారం కోసం సుదీప్ సేన్, శోభన కుమార్ మరియు సంజోయ్ కె రాయ్‌లకు ఏ అవార్డు లభించింది?

జ: రవీంద్రనాథ్ ఠాగూర్ సాహిత్య పురస్కారం

3. కింది వాటిలో రిలయన్స్ ఇన్‌ఫ్రాటెల్ యొక్క మొబైల్ టవర్ మరియు ఫైబర్ ఆస్తులను ఏ కంపెనీ కొనుగోలు చేసింది?

జ: రిలయన్స్ జియో

4. కింది వాటిలో ఏది "బెస్ట్ గ్లోబల్ కాంపిటేటివ్ పవర్ కంపెనీ" అవార్డును గెలుచుకుంది?

జ: NHPC లిమిటెడ్

5. భారతదేశం మరియు ఏ దేశ వైమానిక దళం మధ్య మొదటి ద్వైపాక్షిక వైమానిక పోరాట వ్యాయామం జనవరి 2023లో నిర్వహించబడుతుంది?

జ: జపాన్

6. ప్రఖ్యాత పరిశోధకుడు మరియు ఏ IIT ప్రొఫెసర్ ప్రదీప్ తలప్పిల్ 2022 విన్‌ఫ్యూచర్ ప్రత్యేక బహుమతిని అందుకున్నారు?

జ: ఐఐటీ మద్రాస్

7. కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్ర లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ మనోజ్ సిన్హా మూడు కొత్త పథకాలను ప్రకటించారు?

జ: జమ్మూ కాశ్మీర్

8. ఈ ఫుట్‌బాల్ ప్లేయర్‌లలో ఎవరు 2022 సంవత్సరానికి BBC స్పోర్ట్స్ పర్సనాలిటీ ఆఫ్ ది ఇయర్‌ను పొందారు?

జ: బెత్ మీడ్

1. Recently who has announced the Sahitya Akademi Award 2022?

Ans: Sahitya Akademi

2. Which award has been awarded to Sudip Sen, Shobhana Kumar and Sanjoy K Roy for their contribution in the field of art-literature and social contribution?

Ans: Rabindranath Tagore Literary Award

3. Which of the following companies has acquired the mobile tower and fiber assets of Reliance Infratel?

Ans: Reliance Jio

4. Which of the following company has won the “Best Global Competitive Power Company” award?

Ans: NHPC Limited

5. The first bilateral air combat exercise will be organized in January 2023 between India and which country's Air Force?

Ans: Japan

6. Renowned researcher and professor of which IIT Pradeep Thalappil has received the Winfuture Special Prize 2022?

Ans: IIT Madras

7. Which of the following state's Lieutenant Governor Manoj Sinha has announced three new schemes?

Ans: Jammu and Kashmir

8. Which of these football players has been awarded the BBC Sports Personality of the Year for 2022?

Ans: beth mead‌‌

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో... 💫Official Question Bank నుంచి 5×630 మొత్తం 3150 Questions ను వరుసగా 30 బిట్స్ కి ఒకటి చొప్పున మొత్తం Practice Tests చేయడం జరిగింది. 💡 ప్రశ్నలు చదవడం మాత్రమే కాదు… 👉 మీరు స్వయంగా Test రాసి 👉 వెంటనే Answer Check చేసి 👉 మీ Preparation Level తెలుసుకోండి! ⚡ Practice Mode + Actual Exam Mode 📊 Score & Answer Review కూడా వెంటనే! 🎯 AP TETకి సిద్ధమవుతున్న ప్రతి అభ్యర్థి ఒక్కసారి తప్పకుండా ప్రయత్నించండి. 👇 Practice & Mock Tests ఇక్కడ: 🔗 https://ganaweb.in/ap-tet-official-paper-1a-practice-test/ 🔥 ఈరోజు ఒక Test… మీ Preparationలో ఒక Step ముందుకు! Lakshya Educational Groups

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

TET and DSC Very important topics...

Lakshya Educational Groups