Skip to main content

పోటీ పరీక్షల ప్రత్యేకం - (Telugu / English)



1. భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్‌లో భారతదేశం రాష్ట్రాల యూనియన్‌గా ఉంటుందని వ్రాయబడింది?

జ: ఆర్టికల్-1

2. ఏ ఆర్టికల్ కింద కేంద్రానికి అవశేష అధికారాలు ఉన్నాయి?

జ: ఆర్టికల్-248

3. ఏ ఆర్టికల్‌లో పౌరసత్వానికి సంబంధించిన నిబంధన ఉంది?

జ: ఆర్టికల్ 5-11

4. ఉద్యోగాలు మరియు విద్యాసంస్థల్లో సమాజంలోని బలహీన వర్గాలకు రిజర్వేషన్లు కల్పించడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వానికి ఏ ఆర్టికల్ అధికారం ఇస్తుంది?

జ: ఆర్టికల్-16

5. రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ రాష్ట్రంలో విధాన-నిర్దేశక అంశాలను ప్రస్తావించింది?

జ: ఆర్టికల్ 36- 51

6. ఏ ఆర్టికల్ కింద అటార్నీ జనరల్‌ని నియమించారు?

జ: ఆర్టికల్-76

7. రాజ్యాంగంలోని మొదటి అధికరణ ప్రకారం రాష్ట్రపతి లోక్‌సభను రద్దు చేయవచ్చు?

జ: ఆర్టికల్- 85

8. ఏ ఆర్టికల్‌లో పార్లమెంటు ఉమ్మడి సెషన్‌కు సంబంధించిన నిబంధన ఉంది?

జ: ఆర్టికల్- 108

9. రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్‌లో ద్రవ్య బిల్లుకు నిర్వచనం ఇవ్వబడింది?

జ: ఆర్టికల్-110

10. రాజ్యాంగంలోని ఏ ఆర్టికల్ ప్రకారం రాష్ట్రపతి ఆర్డినెన్స్ జారీ చేస్తారు?

జ: ఆర్టికల్- 123‌‌

1. In which article of the Constitution of India is it written that India will be a Union of States?

Ans: Article-1

2. Under which Article the Center has residuary powers?

Ans: Article-248

3. Which article contains a provision on citizenship?

Ans: Article 5-11

4. Which article empowers the Central Government to provide reservation to the weaker sections of the society in jobs and educational institutions?

Ans: Article-16

5. Which Article of the Constitution deals with the policy-making aspects of the state?

Ans: Article 36-51

6. Attorney General is appointed under which article?

Ans: Article-76

7. Under Article 1 of the Constitution can the President dissolve the Lok Sabha?

Ans: Article-85

8. Which article contains provision for joint session of Parliament?

Ans: Article-108

9. Money Bill is defined in which Article of the Constitution?

Ans: Article-110

10. Under which Article of the Constitution does the President issue an Ordinance?

Ans: Article-123‌‌

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...