Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్ - 28.12.2022 (Telugu / English)


1. ఆసియా-పసిఫిక్ ప్రాంతంలోని టాప్ టెక్నాలజీ హబ్‌ల జాబితాలో బీజింగ్ తర్వాత ఏ భారతీయ నగరాలు అగ్రస్థానంలో ఉన్నాయి?

జ: చెన్నై, హైదరాబాద్, బెంగళూరు

2. అసమానత సూచీని తగ్గించేందుకు కట్టుబడి ఉన్న 161 దేశాలలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

జ: 123వ

3. ఇటీవల విడుదల చేసిన నెట్‌వర్క్ రెడీనెస్ ఇండెక్స్ 2022లో ఏ స్థానం ఉంది?

జ: 61వ

4. ఒక ట్రిలియన్ డాలర్లను కోల్పోయిన ప్రపంచంలో మొట్టమొదటి పబ్లిక్ లిస్టెడ్ కంపెనీ ఏది?

జ: అమెజాన్

5. కాంటార్ బ్రాండ్‌జెడ్ ఇండియా నివేదిక ప్రకారం భారతదేశంలో అత్యంత విలువైన కంపెనీ ఏది?

జ: టాటా కన్సల్టెన్సీ సర్వీసెస్

6. మైక్రోసాఫ్ట్ పార్టనర్ ఆఫ్ ది ఇయర్ అవార్డ్స్ 2022 ఏ కంపెనీకి ఇవ్వబడింది?

జ: హెచ్‌సిఎల్ టెక్నాలజీస్

7. గగన్‌యాన్ మొదటి విమానం కోసం ఏ కంపెనీ క్రూ మాడ్యూల్ ఫెయిరింగ్‌ను ISROకి డెలివరీ చేసింది?

జ: హిందుస్థాన్ ఏరోనాటిక్స్ లిమిటెడ్

8. ఇటీవల సైబర్ దాడికి గురైన టెలికాం కంపెనీ ఆప్టస్ ఏ దేశంలో ఉంది?

జ: ఆస్ట్రేలియా

9. యూరోపియన్ వర్క్ కౌన్సిల్‌ను ఏర్పాటు చేసిన మొదటి భారతీయ కంపెనీ ఏది?

జ: విప్రో

10. హిందీ భాష యొక్క లిపి ఏది?

జ: దేవనాగరి


1. Which Indian cities have topped the list of top technology hubs in the Asia-Pacific region after Beijing?

Ans:  Chennai, Hyderabad, Bengaluru

2. What is India’s rank among 161 countries in its commitment to reduce the inequality index?

Ans: 123rd

3. Which place has been in the recently released Network Readiness Index 2022?

Ans: 61st

4. Which has become the first publicly listed company in the world to lose one trillion dollars?

Ans:  Amazon

5. Which has become India’s most valuable company as per Kantar BrandZ India report?

Ans: Tata Consultancy Services

6. Which company has been given the Microsoft Partner of the Year Awards 2022?

Ans:  HCL Technologies

7. Which company has delivered crew module fairing to ISRO for the first flight of Gaganyaan?

Ans: Hindustan Aeronautics Limited

8. Telecom company Optus, which recently came under cyber attack, is based in which country?

Ans:  Australia

9. Which is the first Indian company to set up the European Work Council?

Ans:  Wipro

10. What is the script of Hindi language?

Ans: Devanagari

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...