Skip to main content

Pumpkin seeds గుమ్మడికాయ గింజలు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు



గుమ్మడికాయ ఎంత పెద్దగా ఉంటుందో గుమ్మడికాయ గింజలలో కూడా అంతే పెద్ద మొత్తంలో విటమిన్లు మినరల్ లభిస్తాయి. గుమ్మడికాయ యొక్క చిన్న విత్తనాలు క్యాన్సర్ ,అధిక రక్తపోటు వంటి తీవ్రమైన సమస్యలను నయం చేయడానికి అద్భుతంగా పనిచేస్తాయి. వివిధ వ్యాధులకు గుమ్మడికాయ గింజల యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు తెలుసుకుందాం.

గుమ్మడికాయ విత్తనాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
గుమ్మడికాయ గింజల్లో విటమిన్ ఎ,విటమిన్ బి,విటమిన్ K,మరియు విత్తనాల్లో ఒమేగా -3 కొవ్వు ఆమ్లాలు, బీటా-కెరోటిన్ , భాస్వరం, మెగ్నీషియం, రాగి, ఇనుము, పొటాషియం వంటి విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి ,ఇది రోగనిరోధక వ్యవస్థ బ్యాక్టీరియా మరియు వైరస్‌లతో పోరాడటానికి సహాపడుతుంది.

గుమ్మడికాయ గింజల్లో విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది, ఇది సమర్థవంతమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్ కలిగి ఉండి రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. విటమిన్ సి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంతో పాటు చర్మం, జుట్టు సౌందర్యాన్ని పెంచుతుంది అదనంగా, గుమ్మడికాయ గింజలలో ఫైబర్ కూడా పుష్కలంగా లభిస్తుంది.

గుమ్మడికాయ గింజలు తినడం వల్ల గుండె ఆరోగ్యం మెరుగుపడుతుంది. ఒక నివేదిక ప్రకారం, గుమ్మడికాయ గింజలలో ఫైబర్ ఎక్కువగా ఉండడంవల్ల గుమ్మడికాయ తినేవారిలో గుండె సంబంధిత వ్యాధులు ఎక్కువగా రావటంలేదు అన్ని తేలింది అలాగే శరీరంలో ఉండే అదనపు కొవ్వును తగ్గించి హృదయ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది.

గుమ్మడికాయ గింజలలో మెగ్నీషియం పుష్కలంగా లభిస్తుంది రోజుకి 100 గా గుమ్మడికాయ గింజలు తింటే మంచి నిద్ర పడుతుంది అలాగే గుమ్మడికాయ గింజల్లో విటమిన్-సి కూడా అధికంగా ఉండడం వల్ల ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్‌కు రాకుండా చేస్తోంది విటమిన్-సి అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవడం ద్వారా ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని 9 శాతం తగ్గిస్తుంది.

కాల్షియం లోపం వలన బోలు ఎముకల వంటి వ్యాధులకు దారితీస్తుంది అదనంగా, శరీరంలో తగినంత కాల్షియం లేకపోతే ఎముక పగుళ్లు కూడా వస్తాయి గుమ్మడికాయ గింజలలో కాల్షియం మెగ్నీషియం పుష్కలంగా ఉంటుంది ఇవి ఎముకలను నిర్మించడంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. గుమ్మడికాయ గింజలు తినడం వల్ల మన శరీరానికి కావలసిన కాల్షియం నీ అందించి ఎముకలని బలంగా చేస్తోంది.

ఒక అధ్యయనం ప్రకారం, గుమ్మడికాయ విత్తనాలలో ఉండే భాస్వరం మూత్రాశయ రాళ్లను కరిగిస్తుంది గుమ్మడికాయ గింజలతో తయారు చేసిన ఆహారాలు (సప్లిమెంట్) ఎక్కువ రోజులు తీసుకుంటే మూత్రాశయంలో ఉండే రాళ్లను కరిగిస్తుంది.

గుమ్మడికాయ విత్తనంలో ఫైబర్ అధికంగా ఉంటుంది, ఇది జీర్ణక్రియను బలోపేతం చేయడానికి మరియు మలబద్దకం వంటి కడుపు సమస్యలను తొలగించడానికి పనిచేస్తుంది అలాగే కడుపు పురుగులను చంపడానికి గుమ్మడికాయ గింజలు సమర్థవంతమైన చికిత్స. శాస్త్రీయ పరిశోధన ప్రకారం, గుమ్మడికాయ విత్తనాలు టేప్‌వార్మ్ ఇన్‌ఫెక్షన్ పై 89 శాతం బాగా పనిచేసి కడుపులో ఉండే పురుగునీ చంపుతుంది.

మూత్ర ఆపుకొనలేని, మూత్రంపై నియంత్రణ లేని పరిస్థితి. ముఖ్యంగా ఈ సమస్య ఎక్కువగా వృద్ధులలో కనిపిస్తుంది. కటి నేల కండరాలు బలహీనంగా ఉన్నప్పుడు మూత్ర ఆపుకొనలేని సమస్య వస్తుంది. గుమ్మడికాయ గింజలు కటి నేల కండరాలను బలోపేతం చేయడానికి పనిచేస్తాయి.

గుమ్మడికాయ గింజల్లో విటమిన్ బి మరియు జింక్ వంటి పోషకాలు ఉంటాయి అలాగే గుమ్మడికాయ విత్తనాల తినడం వల్ల న్యూరోట్రాన్స్మిటర్లను అనే మెదడు రసాయనం ఉత్పత్తి చేసి మెదడు కార్యకలాపాలను మెరుగుపరిచి ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది.

రక్తహీనత అంటే శరీరంలో ఎర్ర రక్త కణాల ఉత్పత్తిని నిరోధించడం. శరీరంలో ఇనుము మరియు ఫోలేట్ లేకపోవడం దీనికి ప్రధాన కారణం దీనికోసం ఇనుము మరియు ఫోలేట్ పోషకాలు ఉన్నా ఆహార్యం తినాలి గుమ్మడికాయ గింజలు ఇక్కడ మీకు సహాయపడతాయి, ఎందుకంటే ఇందులో ఇనుము మరియు ఫోలేట్ పోషకాల ఉంటాయి.

అలాగే గుమ్మడికాయ గింజలు తినడం వల్ల రొమ్ము క్యాన్సర్ ,రక్తపోటువాటి సమస్యలు రావు మరియు ఇందులో ఫేబర్ ఎక్కువగా వుండడం వల్ల ఆకలి తక్కువ వేసి శరీర బరువు ని తగిస్తుంది

గుమ్మడికాయ గింజల ఎలా ఎంపిక చేసుకోవాలి మరియు నిల్వ కాలం
మీరు ఏదైనా సూపర్ మార్కెట్ లేదా కిరాణా దుకాణం నుండి గుమ్మడికాయ గింజలను కొనుగోలు చేయవచ్చు. గుమ్మడికాయ గింజలు ముదురు ఆకుపచ్చ లేదా తలుపు రంగులో ఉంటాయి మరియు కాల్చిన, ఉప్పు మరియు ముడి రూపంలో లభిస్తాయి.

గుమ్మడికాయ గింజలను కొనుగోలు చేసేటప్పుడు, అవి తాజాగా ఉన్నాయని నిర్ధారించుకోండి. అవి కుంచించుకుపోయినట్లు లేదా దుర్వాసనగా ఆ విత్తనాన్ని అసలా కొనండి.

మీకు కావాలంటే సేంద్రీయ గుమ్మడికాయ గింజలను కూడా ఎంచుకోవచ్చు.

నిల్వ ఎలా చేసుకోవాలి
గుమ్మడికాయ గింజల లక్షణాలను మరియు దానికి సంబంధించిన ఇతర సమాచారాన్ని తెలుసుకున్న తరువాత, ఇప్పుడు గుమ్మడికాయ గింజలను ఎలా తినాలో తీసుసుందాం.

గుమ్మడికాయ గింజలను రుచికరమైన మరియు ప్రయోజనకరమైన ఆహారాలలో చేర్చారు, వీటిని మీరు వివిధ మార్గాల్లో తీసుకోవచ్చు. గుమ్మడికాయ గింజలను తినడానికి కొన్ని చిట్కాలు క్రింద ఉన్నాయి.

గుమ్మడికాయ గింజలను వేయించి తినవచ్చు.
మీరు మొలకెత్తిన గుమ్మడికాయ గింజలను తినవచ్చు.
మీరు గుమ్మడికాయ గింజలను సలాడ్ (కూరగాయలు లేదా పండ్లు) పై చల్లి తినవచ్చు.
అదనంగా, మీరు సూప్, పాస్తా లేదా తీపి వంటలలో గుమ్మడికాయ గింజలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts from this blog

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

ఫ్లాష్ ఫ్లాష్ ఏపీ ఇంటర్ ఫలితాలు విడుదల... Top sites మీకోసం....

Link 1 Link 2 Link 3 Link 4 Link 5 Link 6 Link 7 Link 8 Link 9 Link 10 Link 11 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Flash flash.... AP Students Attendance App updated

Flash flash  Ap teacher's attendance app updated just now... In this update you have update your TIS details individually  Click here to get the update  Students attendance latest update link 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺