Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్

   
1. covid-19 రోగులపై hydroxychloroquine ఔషధ క్లినికల్ ట్రయల్స్ ను తాత్కాలికంగా నిషేధించాలని ఇటీవల డబ్ల్యూహెచ్వో తీసుకున్న నిర్ణయాన్ని విభేదించిన దేశం ఏది?

Ans: ఇండియా

2. ప్రపంచ ఆకలి దినం ఏ తేదీన గుర్తిస్తారు?

Ans: మే 28

3. మార్చి 31తో ముగియాల్సిన 2015- 20 విదేశీ వాణిజ్య విధానాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం ఇప్పటి వరకు పొడిగిస్తూ నిర్ణయం తీసుకున్నది ?

Ans: మార్చి 2021

4. మొబైల్ తయారీలో ప్రపంచ వ్యాప్తంగా భారతదేశం ఎన్నో స్థానంలో ఉంది?

Ans: రెండు

5. అరేబియా సముద్రంలో ఏర్పడిన తుపాను కారణంగా ఏ తీర ప్రాంతాల్లో భారీ వర్షాలు కురుస్తాయని వాతావరణ శాఖ హెచ్చరించింది ?

Ans: ముంబై ,గుజరాత్

6. పౌష్టికాహార రంగంలో జరిపిన విశేష కృషికి గాను జాతీయ పోషకాహార సంస్థ సీనియర్ శాస్త్రవేత్త డాక్టర్ సుబ్బారావు ప్రతిష్టాత్మక అమెరికన్ సొసైటీ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ అవార్డుకు ఎంపికయ్యారు .అయితే NIN కేంద్ర కార్యాలయం ఉంది ?

Ans: హైదరాబాద్

7. భిలాయ్ స్టీల్ ప్లాంట్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది ?

Ans: చత్తీస్ఘడ్

8. మహాత్మాగాంధీ జాతీయ ఉపాధి హామీ చట్టం కింద ఏర్పాటైన కేంద్ర ఉపాధి హామీ మండలి 21 వ సమావేశం జూన్ 2న జరిగింది అయితే ఉపాధి హామీ చట్టం కింద ఎన్ని రకాల పనులు చేపట్టడానికి అనుమతులు ఉన్నాయి ?

Ans: 261

9. కేంద్ర సమాచార మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ పరిధిలోని స్వతంత్ర ప్రతిపత్తి సంస్థలను సమీక్షించడానికి నిపుణుల కమిటీ చైర్మన్ ఎవరు ?

Ans: శ్రీ బిమల్ జుల్కా

10. జూన్ 2 2020  తేదీన రాష్ట్ర వాతావరణ దినోత్సవం జరుపుకునే రాష్ట్రం ఏది?

Ans: తెలంగాణ

11. ఐక్య రాజ్య సమితి భద్రతా కౌన్సిల్కు ఎన్నికలు ఏ తేదీన జరుగనున్నాయి?

Ans: జూన్ 17

12. తమ రాష్ట్రంలోని పేదలందరికీ ఉచిత ఇంటర్నెట్ సదుపాయం కల్పిస్తామని ఇటీవల ప్రకటించిన రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఏది?

Ans: కేరళ

13. ప్రపంచ ఆరోగ్య సంస్థ అధికారికంగా రద్దు చేసుకున్న దేశం ఏది ?

Ans: అమెరికా

14. జి-7 సభ్య దేశాల కూటమి లతో సభ్యత్వం లేని దేశం ఏది?

Ans: రష్యా

15. ఐక్యరాజ్య సమితి భద్రతా కౌన్సిల్లో శాశ్వత సభ్యత్వం ఉన్న దేశాలు ఏవి?

Ans: యూఎస్ యూకే రష్యా చైనా ఫ్రాన్స్

                 

🏹లక్ష్య🇮🇳ఫౌండేషన్🤝

Comments

Post a Comment

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

Methods and Techniques of Data Collection – తెలుగు బిట్స్

1. ప్రవర్తనను ప్రత్యక్షంగా గమనించి సమాచారం సేకరించే పద్ధతి ఏది? A) ఇంటర్వ్యూ B) ప్రశ్నావళి C) పరిశీలన D) కేస్ స్టడీ సమాధానం: C 2. ముఖాముఖి సంభాషణ ద్వారా సమాచారం సేకరించే పద్ధతి ఏది? A) పరిశీలన B) ఇంటర్వ్యూ C) రేటింగ్ స్కేల్ D) కేస్ స్టడీ సమాధానం: B 3. రాతపూర్వక ప్రశ్నల ద్వారా సమాచారం సేకరించే పద్ధతి ఏది? A) ప్రశ్నావళి B) పరిశీలన C) ఇంటర్వ్యూ D) కథనం సమాధానం: A 4. ఒక వ్యక్తిని లోతుగా అధ్యయనం చేసే పద్ధతి ఏది? A) పరిశీలన B) కేస్ స్టడీ C) ప్రశ్నావళి D) రేటింగ్ స్కేల్ సమాధానం: B 5. కారణ–ఫలిత సంబంధాన్ని తెలుసుకోవడానికి ఉపయోగించే పద్ధతి ఏది? A) ప్రయోగాత్మక పద్ధతి B) పరిశీలన C) ఇంటర్వ్యూ D) ప్రశ్నావళి సమాధానం: A 6. ఉపాధ్యాయుడు తన తరగతి సమస్యల పరిష్కారానికి చేసే పరిశోధన ఏది? A) సర్వే B) చర్య పరిశోధన C) కేస్ స్టడీ D) ఇంటర్వ్యూ సమాధానం: B 7. వ్యక్తి తన ఆలోచనలను తానే పరిశీలించుకునే పద్ధతి ఏది? A) పరిశీలన B) అంతర్ముఖ పరిశీలన C) ఇంటర్వ్యూ D) ప్రశ్నావళి సమాధానం: B 8. విద్యార్థి అనుభవాలను క్రమం తప్పకుండా రాసుకునే డైరీని ఏమంటారు? A) కేస్ స్టడీ B) ప్రతిబింబ జర్నల్ (Reflective Journal) C) పరిశీలన D) ప్రశ...