Skip to main content

ప్రణబ్ ముఖర్జీ గారి bits వివరణలతో



1. మాజీ రాష్ట్రపతి ప్రణబ్ ముఖర్జీ ఏ రాష్ట్రంలో జన్మించారు ? 
1. ఒడిశా 
2. రాజస్థాన్ 
3. పశ్చిమ బెంగాల్ 
4. పంజాబ్ 

Answer : పశ్చిమబెంగాల్ • ప్రణబ్ ముఖర్జీ 1935 డిసెంబర్ 11 న పశ్చిమ బెంగాల్ లోని బిర్బుమ్ జిల్లా మిరారీలో జన్మించారు 

2. మాజీ రాష్ట్రపతి ప్రణబ్ ముఖర్జీకి భారతదేశపు అత్యున్నత పౌర పురస్కారం భారతరత్న అవార్డు ఏ సంవత్సరంలో లభించింది ? 
1. 2008 
2. 2010 
3. 2013 
4. 2019 
Answer : 2019 • ప్రస్తుత రాష్ట్రపతిగా ఉన్న రామ్ నాథ్ కోవింద్ చేతుల మీదుగా భారతరత్న అవార్డును 2019 ఆగస్టు 8 న అందుకున్నారు 

3. ప్రణబ్ ముఖర్జీ భారతదేశానికి ఎన్నవ రాష్ట్రపతిగా పనిచేశారు ? 
1. 11                
2. 12           
3. 13                
4. 14 
Answer : 13 రాష్ట్రపతిగా 2012 జూలై 25 న ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు 

4. ప్రణబ్ ముఖర్జీ ఏ విశ్వవిద్యాలయం నుండి పొలిటికల్ సైన్స అండ్ హిస్టరీలో మాస్టర్స్ డిగ్రీ చేసారు ? 
1. జవహర్ లాల్ నెహ్రూ విశ్వవిద్యాలయం 
2. కలకత్తా విశ్వవిద్యాలయం 
3. నలందా విశ్వవిద్యాలయం 
4. బెనారస్ హిందూ విశ్వవిద్యాలయం 
Answer : కలకత్తా విశ్వవిద్యాలయం 

5. కిందివారిలో ఎవరు ప్రణబ్ ముఖర్జీ ప్రతిభను గుర్తించి , కాంగ్రెస్ పార్టీలో స్థానం కల్పించారు ? .

1. PV నరసింహారావు 
2. జవహర్ లాల్ నెహ్రూ 
3. రాజీవ్ గాంధీ 
4. ఇందిరాగాంధీ 
Answer : ఇందిరాగాంధీ 

6. ప్రణబ్ ముఖర్జీ ఏ పత్రికలో జర్నలిస్టుగా పని చేశారు ? 
1. దేశేర్ దక్ 
2. ప్రబుద్ధ భారత్ 
3. ఉద్బోధన 
4. వందే మాతరం 
Answer : దేశం దక్ 

1. 1984 లో ప్రణబ్ ముఖర్జీని ప్రపంచంలోనే ఉత్తమ ఆర్థిక మంత్రిగా ఏ మ్యాగజైన్ ఎన్నుకుంది ? 
1. యూరోమనీ 
2. ఫోర్బ 
3. టైమ్ 
4. ఏదీకాదు 
Answer : యూరోమనీ
 8. ప్రణబ్ ముఖర్జీ తొలిసారిగా లోక్ సభకు ఏ సంవత్సరంలో ఎన్నికయ్యారు ? 
1. 1969 
2. 1982 
3. 1998 
4. 2004 
Answer : 2004 • 1969 లో రాజ్యసభకు ఎన్నికయ్యారు 

9. ప్రణబ్ ముఖర్జీ ఏ రాజకీయ పార్టీని స్థాపించారు ? 
1. రాష్ట్రీయ స్వయం సేవక్ సంఘ్ 
2. రాష్ట్రీయ సమాజ్ వాదీ కాంగ్రెస్ 
3. రాష్ట్రీయ సమాజ్ వాదీ పార్టీ 
4. తృణమూల్ కాంగ్రెస్ 
Answer : రాష్ట్రీయ సమాజ్ వాదీ కాంగ్రెస్ 


10. గాంధీ కుటుంబ విధేయునిగా ప్రణబ్ ముఖర్జీ తనకు తాను ఏమని అభివర్ణించుకున్నాడు ? 
1. అన్ని ఋతువులలో మనిషి
2. దాదా 
3. ట్రబుల్ షూటర్ 
4. ఏదీకాదు 
Answer : అన్ని ఋతువులలో మనిషి

 11. 1991 లో ప్రణబ్ ముఖర్జీని ప్రణాళిక సంఘానికి డిప్యూటీ చైర్మన్ గా ఎవరు నియమించారు ? 
1. ఇందిరాగాంధీ 
2. రాజీవ్ గాంధీ
 3. PV నరసింహారావు
 4. మన్మోహన్ సింగ్ 
Answer : PV నరసింహారావు 

12. మన్మోహన్ సింగ్ భారత ప్రధానిగా ఉన్నప్పుడు ప్రణబ్ ముఖర్జీ ఏ శాఖకు మంత్రిగా పనిచేశారు ? 
1. రక్షణ శాఖ 
2. విదేశాంగ శాఖ
 3. ఆర్థిక శాఖ
 4. పైవన్నీ సరైనవే 
Answer : పైవన్నీ సరైనవే 

13. ప్రణబ్ ముఖర్జీ ఎప్పుడు మరణించారు ? 
1. 2020 ఆగస్టు 29 
2. 2020 ఆగస్టు
 30 3. 2020 ఆగస్టు 
31 4. 2020 సెప్టెంబర్ 1 
Answer : 2020 ఆగస్టు 31 

14. మాజీ రాష్ట్రపతి ప్రణబ్ ముఖర్జీ మరణించిన సందర్భంగా దేశవ్యాప్తంగా ఎన్ని రోజులు సంతాప దినాలుగా ప్రకటించారు ? 
1. 3 రోజులు 
2. 5 రోజులు 
3. 7 రోజులు 
4. 9 రోజులు 
Answer : 7 రోజులు 15. తెలంగాణ ప్రత్యేక రాష్ట్ర ఏర్పాటు బిల్లు పై ఏ రాష్ట్రపతి సంతకం చేశారు ? 
1. ప్రతిభా పాటిల్
2. ప్రణబ్ ముఖర్జీ 
3. రామ్ నాథ్ కోవింద్ 
4. APJ అబ్దుల్ కలాం 
Answer : ప్రణబ్ ముఖర్జీ 

16. ఇజ్రాయిల్ పార్లమెంటు లో ప్రసంగించిన తొలి భారత రాష్ట్రపతి ఎవరు ? 
1. APJ అబ్దుల్ కలాం 
2. ప్రతిభా పాటిల్ 
3. ప్రణబ్ ముఖర్జీ 
4. రామ్ నాథ్ కోవింద్ 
Answer : ప్రణబ్ ముఖర్జీ 

17. 2014 లో ప్రణబ్ ముఖర్జీ రాసిన పుస్తకం ఏది ? 
1. ద కొయలేషన్ ఇయర్స 
2. సాగా ఆఫ్ స్టగుల్ అండ్ సాక్రిఫైస్ 
3. ఛాలెంజెస్ బిఫోర్ ది నేషన్ 
4. ది డ్రమాటిక్ డికేడ్ : ది డేస్ ఆఫ్ ఇందిరాగాంధీ ఇయరర్స్ 
Answer : ది డ్రమాటిక్ డికేడ్ : ది డేస్ ఆఫ్ ఇందిరాగాంధీ ఇయర్స్ 

18. ప్రణబ్ ముఖర్జీ రాజకీయాల నుంచి ఏ సంవత్సరంలో రిటైర్ అయ్యారు ? 
1. 2015 
2. 2016 
3. 2017 
4. 2018 
Answer : 2017

🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

AP TET–2026 English Methodology Most Expected MCQs (Degrees of Comparison, Linkers, Language Functions)

PART-A: Degrees of Comparison (1–20) 1. Identify the Positive Degree: A) Taller B) Tallest C) Tall D) More Tall Answer: C 2. Identify the Comparative Degree: A) Good B) Better C) Best D) Well Answer: B 3. Identify the Superlative Degree: A) Rich B) Richer C) Richest D) More Rich Answer: C 4. Comparative form of "Good" is: A) Gooder B) Better C) Best D) More Good Answer: B 5. Superlative form of "Bad" is: A) Worse B) Worst C) Baddest D) More Bad Answer: B 6. "Ravi is taller than Raju." This sentence is in: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: B 7. "No other boy is as intelligent as Ramesh." This is: A) Positive Degree B) Comparative Degree C) Superlative Degree D) None Answer: A 8. "Ramesh is the most intelligent boy." This is: A) Positive B) Comparative C) Superlative D) Assertive Answer: C 9. Comparative form of "Little": A) Less B) Least C) Lesser D) More Answer: A 10. Superlative fo...