Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్ - 24.09.2020




1). ఐక్యరాజ్యసమితి ఎకనామిక్ అండ్ సోషల్ కౌన్సిల్ విభాగం యూనియన్ కమిషన్ ఆన్ స్టేటస్ ఆఫ్  ఉహలో ఏ దేశం పైన భారత్ సభ్యత్వం ఖరారు చేసింది?

Ans: చైనా

2). జపాన్ దేశ తదుపరి ప్రధాని ఇక ఆ దేశ క్యాబినెట్ ఎవరికి ఆమోదముద్ర వేసింది?

Ans: యోషిహిదే సుగా

3). ప్రపంచ బ్యాంకు నూతన ఎగ్జిక్యూటివ్ డైరెక్టర్ గా ఇటీవల ఎవరు నియమితులయ్యారు?

Ans: రాజేష్ ఖుల్లార్

4). ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంకు యొక్క భారతదేశ కొత్త కంట్రీ డైరెక్టర్ గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

Ans: టకియో కొనిషి

5). భారత ప్రభుత్వం విడుదల చేసిన గణాంకాల ప్రకారం భారతదేశంలో consumer price index ఆధారిత రిటైల్ ద్రవ్యోల్బణం జూలైలో 67.3 శాతం నుండి ఆగస్టు వరకు ఎంత మేర తగ్గింది?

Ans: 66.9%

6). భారత ప్రభుత్వం ఇటీవల ఏ నిత్యవసర వస్తువులను ఎగుమతి నిలిపివేస్తూ ఉత్తర్వులు జారీ చేసింది?

Ans: ఉల్లిపాయలు 

7). క్లౌడ్ సర్వీస్ ప్రొవైడర్ల కోసం లైట్ టచ్ రెగ్యులేటరీ ఫ్రేమ్వర్క్ ని సూపర్ స్టార్ చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వం సంస్థ ?

Ans: TRAI.

8). మోక్షగుండం విశ్వేశ్వరయ్య గారి జన్మదినోత్సవం సందర్భంగా దేశవ్యాప్తంగా ఆయన సేవలకు గుర్తుగా ఏ దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటారు ?

Ans: ఇంజనీర్ల దినోత్సవం

9). అంతర్జాతీయ ప్రజాస్వామ్యం దినోత్సవాన్ని ఏ రోజున నిర్వహిస్తారు ?

Ans: సెప్టెంబర్ 15

10). సహకార బ్యాంకు లోను పునర్నిర్మించే అధికారాలను రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా కి ఇవ్వడానికి భారత ప్రభుత్వం ప్రవేశపెట్టిన నూతన బిల్లు పేరేమిటి ?

Ans: న్యూ బ్యాంకింగ్ రెగ్యులేషన్ యాక్ట్ 2020

11). ఇటీవల హీరో మనీ అవార్డ్స్ ఆఫ్ ఎక్స్లెన్స్ అందజేసే జీవిత సాఫల్య పురస్కారాన్ని అందుకున్న ప్రముఖ పారిశ్రామిక వేత్త ఎవరు?

Ans: ఆదిత్య పురి.

12). కేంద్ర ప్రభుత్వం దేశ వ్యాప్తంగా ఎన్ని కొత్త బుల్లెట్ ట్రైన్ ప్రాజెక్టులను ఏర్పాటు ప్రణాళిక రూపొందించింది?

Ans: 7

🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

APPSC సూపర్‌వైజర్ గ్రేడ్-1 ఉద్యోగాలకు నోటిఫికేషన్ విడుదల.. మహిళా అభ్యర్థులకు మంచి అవకాశం!

ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో ప్రభుత్వ ఉద్యోగాల కోసం ఎదురుచూస్తున్న మహిళా అభ్యర్థులకు శుభవార్త. రాష్ట్ర మహిళా అభివృద్ధి మరియు శిశు సంక్షేమ శాఖలో ఖాళీగా ఉన్న సూపర్‌వైజర్ గ్రేడ్-1 పోస్టుల భర్తీకి ఆంధ్రప్రదేశ్ పబ్లిక్ సర్వీస్ కమిషన్ (APPSC) నోటిఫికేషన్ విడుదల చేసింది. ఈ నియామక ప్రక్రియ ద్వారా మొత్తం 29 పోస్టులను భర్తీ చేయనున్నారు. సంబంధిత విద్యార్హతలు కలిగిన మహిళా అభ్యర్థులు నిర్ణీత గడువులోగా ఆన్‌లైన్ ద్వారా దరఖాస్తు చేసుకోవచ్చు. ప్రభుత్వ ఉద్యోగం సాధించాలని లక్ష్యంగా పెట్టుకున్న అర్హులైన అభ్యర్థులకు ఇది ఒక మంచి అవకాశంగా చెప్పవచ్చు. ఉద్యోగ వివరాలు ఈ నోటిఫికేషన్ ద్వారా భర్తీ చేయనున్న పోస్టు పేరు సూపర్‌వైజర్ గ్రేడ్-1. మహిళా అభ్యర్థులు మాత్రమే ఈ పోస్టులకు దరఖాస్తు చేసుకోవడానికి అర్హులు. మొత్తం 29 ఖాళీలు అందుబాటులో ఉన్నాయి. ఎంపికైన అభ్యర్థులు ఆంధ్రప్రదేశ్ మహిళా అభివృద్ధి, శిశు సంక్షేమ శాఖ పరిధిలో విధులు నిర్వహించాల్సి ఉంటుంది. విద్యార్హతలు ఈ ఉద్యోగాలకు దరఖాస్తు చేసుకునే అభ్యర్థులు గుర్తింపు పొందిన విశ్వవిద్యాలయం నుంచి సంబంధిత విభాగాల్లో డిగ్రీ పూర్తి చేసి ఉండాలి. అర్హత కలిగిన విద్యా విభాగాలు: - ఫుడ్ సైన్స్ ...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో...

AP TET official question bank practice and mock tests ఒకే పేజీ లో... 💫Official Question Bank నుంచి 5×630 మొత్తం 3150 Questions ను వరుసగా 30 బిట్స్ కి ఒకటి చొప్పున మొత్తం Practice Tests చేయడం జరిగింది. 💡 ప్రశ్నలు చదవడం మాత్రమే కాదు… 👉 మీరు స్వయంగా Test రాసి 👉 వెంటనే Answer Check చేసి 👉 మీ Preparation Level తెలుసుకోండి! ⚡ Practice Mode + Actual Exam Mode 📊 Score & Answer Review కూడా వెంటనే! 🎯 AP TETకి సిద్ధమవుతున్న ప్రతి అభ్యర్థి ఒక్కసారి తప్పకుండా ప్రయత్నించండి. 👇 Practice & Mock Tests ఇక్కడ: 🔗 https://ganaweb.in/ap-tet-official-paper-1a-practice-test/ 🔥 ఈరోజు ఒక Test… మీ Preparationలో ఒక Step ముందుకు! Lakshya Educational Groups