Skip to main content

భౌతిక శాస్త్రం ముఖ్యమైన బిట్స్


1. భౌతికశాస్త్రం లో మూల ప్రమాణాలు? 
Answer: 9
2. భౌతిక శాస్త్రంలో ఉత్పన్న ప్రమాణాలు ? 
Answer: ఎన్ని అయినా ఉండచ్చు
3. ఉష్ణోగ్రత ను కొలిచే SI  ప్రమాణం ? 
Answer: కెల్విన్
4.కింది వాటిలో  భిన్నమైంది ? 
Answer: బలం
5. క్యారీ  బ్యాగుల మందాన్ని దేనిలో వ్యక్తపరుస్తారు. 
Answer: మైక్రాన్ లు
6.పేపర్ నాణ్యత ను GSM  లలో తెలియజేస్తారు.GSM  అంటే ..... 
Answer: Grams per square meter
7.నది వెడల్పు కొలవడానికి సరైన  పద్ధతి ? 
Answer: త్రిభుజీ కరణ
8.స్టేరేడియన్ అనేది  దేనికి ప్రమాణం ? 
Answer: ఘనకోణం
9.  రిజర్వాయర్లలో నీటిని  TMC  లలో కొలుస్తారు .   TMC అంటే... 
Answer: Thousand million cubic feet
10. నదుల లో నీటి ప్రవాహాన్ని దేనిలో తెలియజేస్తారు ? 
Answer: క్యూసెక్ లు
11.కాలాన్ని కచ్చితంగా సూచించేవి ? 
Answer: పరమాణు గడియారాలు
12.ఆంపియర్ అనేది దేనికి ప్రమాణం ? 
Answer: విద్యుత్ ప్రవాహం
13.ఒక  ద్రావణం లో కరిగి ఉన్న ద్రావితం పరిమాణాన్ని దేనిలో తెలియజేస్తారు ? 
Answer: మోల్ లు
14. వెర్నియర్ కలిపర్స్  లో  లేనిది ? 
Answer: తల స్కేలు , పిచ్ స్కేలు
15.ఫెర్మీ ప్రమాణాలలో వ్యక్త పరచగలిగేది ? 
Answer: కేంద్రక పరిమాణం
16. మెమోరీ కార్డుల కెపాసిటీ ని GB  ల తెలియజేస్తారు. దేనిలో  GB అంటే.. 
Answer: GIGA BYTES
17. టెస్ట్ ట్యూబ్ లోపలి వ్యాసాన్ని  కనుక్కోవడానికి సరియైన  పరికరం ? 
Answer: వెర్నియర్ కాలిపర్స్
18.మంచు నీటిలో తేలుతుంది .ఎందుకంటే నీటి కంటే మంచు ?
Answer: సాంద్రత తక్కువ
19.పాదరసం సాంద్రత ? 
Answer: 13.6 గ్రా/సెం.మీ క్యూబ్
20.ఒక రోజు లో దాదాపు ఎన్ని సెకండ్స్ ఉంటాయి ? 
Answer: 86,400
21. సముద్రంలో  దూరాలను కొలవడానికి ఉపయోగించే ప్రమాణం ? 
Answer: నాటి కల్ మైళ్ళు
22.శుద్ధ  గతి శాస్త్రం లో  వస్తువు చలనానికి  సంబంధించి పరిగణనలోకి  తీసుకోని అంశం  ? 
Answer: బలం
23. ఒక వస్తువు  రేఖీయ చలనానికి  సంబంధించి ఈ కింది వాటిలో  సరైన సమధానం ? 
Answer: ఫై వన్నీ సరైనవే

24. ఈ కింది వాటిలో  వస్తువు చలనానికి సంబంధించి సరైన సమాధానం ?

1. వస్తువు ప్రయాణించిన  దారి  పొడువు ను దురం అంటారు .
2. ప్రయాణించిన తోలి , తుది బిందువుల మధ్య కనిష్ట  దూరాన్ని స్థానభ్రంశం 
     అంటారు.
3. స్థానభ్రంశం  దూరం కంటే  తక్కువ లేదా సమానం .
4. సరళ  రేఖా మార్గం లో ప్రయాణించే   వస్తువు  స్థానభ్రంశం దూరానికి సమానం . 
Answer: 1,2,3,4

25. సమాన కాల వ్యవధులలో వస్తువు వేగంలో మార్పు సమానం గా ఉంటే ఆ వస్తువు  ఏ 
       విధమైన చలనంలో ఉన్నట్లు ? 
Answer:సగటు వడి
🏹లక్ష్య🇮🇳ఫౌండేషన్🤝

Comments

Popular posts

RRB NTPC 8050 జాబ్స్ నోటిఫికేషన్ విడుదల

రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) 2025 సంవత్సరానికి సంబంధించి 8,050 ఖాళీలతో నాన్ టెక్నికల్ పాపులర్ కేటగిరీస్ (గ్రాడ్యుయేట్ అండ్ అండర్ గ్రాడ్యుయేట్) సెంట్రలైజ్డ్ ఎంప్లాయిమెంట్ నోటిఫికేషన్ (CEN 2025)ను ఒక ప్రకటనలో విడుదల చేసింది. మొత్తం 8,050 ఖాళీలను భర్తీ చేయనుంది. వీటిలో 5,000 పోస్టులు గ్రాడ్యుయేట్, 3,050 అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులు ఉన్నాయి. అర్హత: గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు డిగ్రీ ఉత్తీర్ణత, అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ పోస్టులకు ఇంటర్మీడియట్ ఉత్తీర్ణత ఉండాలి. ముఖ్య తేదీలు: గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 20.11.2025. అండర్ గ్రాడ్యుయేట్ ఆన్లైన్ దరఖాస్తులకు చివరి తేదీ: 27.11.2025.  మరిన్ని వివరాల కోసం అలాగే పూర్తి నోటిఫికేషన్ కోసం క్రింద ఉన్న లింకును క్లిక్ చేయగలరు  https://www.rrbapply.gov.in/#/auth/landing (Join us on whatsapp at) https://chat.whatsapp.com/JuVLXd0zVNNGnadLIN4Pr8?mode=ems_copy_t https://whatsapp.com/channel/0029VbAmA2K4SpkJgaw7uJ3u 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

RRB JE Recruitment: రైల్వేలో 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ పోస్టులు

భారతీయ రైల్వే (Indian Railway).. 2,570 పోస్టులతో మరో నోటిఫికేషన్ను విడుదల చేసింది. దేశ వ్యాప్తంగా అన్ని రీజియన్లలో ఉద్యోగాల భర్తీకి రైల్వే రిక్రూట్మెంట్ బోర్డు (RRB) నోటిఫికేషన్ (సీఈఎల్ నంబర్ 05/ 2025) విడుదల చేసింది. ఈ ప్రకటన ద్వారా 2,570 జూనియర్ ఇంజినీర్, డిపో మెటీరియల్ సూపరింటెండెంట్, కెమికల్ అండ్ మెటలర్జికల్ అసిస్టెంట్ ఖాళీలు భర్తీ కానున్నాయి. ఆర్ఆర్బీ ఆన్లైన్ దరఖాస్తు ప్రక్రియ అక్టోబర్ 31వ తేదీ నుంచి ప్రారంభమై నవంబర్ 31వరకు కొనసాగనుంది. పూర్తి వివరాల కోసం ఆఫీసియల్ వెబ్సైటు లింక్ https://www.rrbcdg.gov.in/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు

🗞️ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net 📰ఆంధ్రజ్యోతి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://mpaper.andhrajyothy.com/ 🗞️సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com/ 📰ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ 🗞️V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ 🗞️నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news 🧾English Newspapers🗞️        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/Home/Index 👉🏻Deccan Chronicle📰 http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx 👉🏻Indian Express📰 https://epaper.newindianexpress.com/t/3464 👉🏻The Hans India📰 https://epaper.thehansindia.com/           🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ