Skip to main content

Current Affairs - 04/01/2025 (Telugu/English)


1) వార్తల్లో కనిపించిన బుష్వెల్డ్ ఇగ్నియస్ కాంప్లెక్స్ (BIC), ఏ దేశంలో ఉంది?

 జ:- దక్షిణాఫ్రికా

 2) ఇండో-టర్కీ ఫ్రెండ్‌షిప్ అసోసియేషన్ ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడింది?

 జ:- హైదరాబాద్

 3)వరల్డ్ ఎనర్జీ ఔట్‌లుక్ 2024 నివేదికను ఇటీవల ఏ సంస్థ ప్రచురించింది?

 జ:- అంతర్జాతీయ ఇంధన సంస్థ (IEA)

 4)పెట్రా, పురావస్తు నగరం, ఏ దేశంలో ఉంది?

 జ:- జోర్డాన్

 5) ఆఫ్రికన్ పెంగ్విన్ యొక్క ప్రస్తుత IUCN పరిరక్షణ స్థితి ఏమిటి?

 జ:- అంతరించిపోతున్నాయి

 6) వార్తల్లో కనిపించే యార్స్ క్షిపణిని ఏ దేశం అభివృద్ధి చేసింది?

 జ:- రష్యా

 7) ఇటీవల, 'వృద్ధుల హక్కుల'పై జాతీయ సదస్సు ఎక్కడ నిర్వహించబడింది?

 జ:- న్యూ ఢిల్లీ

 8) ఇటీవల, సాగర్ కవాచ్ వ్యాయామం ఎక్కడ జరిగింది?

 జ:- గుజరాత్ మరియు డామన్ & డయ్యూ

 9) పూరీలో లైట్‌హౌస్ టూరిజం కాన్క్లేవ్ 2024ను ఏ మంత్రిత్వ శాఖ నిర్వహించింది?

 జ:- మినిస్ట్రీ ఆఫ్ పోర్ట్స్, షిప్పింగ్ మరియు వాటర్‌వేస్

 10) రామ్‌గఢ్ విష్ధారి టైగర్ రిజర్వ్ ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

 జ:- రాజస్థాన్

1)Bushveld Igneous Complex (BIC), which was seen in the news, is located in which country?

Ans:- South Africa

2)Indo-Turkiye Friendship Association has been launched in which city?

Ans:- Hyderabad

3)Which organization recently published the World Energy Outlook 2024 report?

Ans:- International Energy Agency (IEA)

4)Petra, an archaeological city, is located in which country?

Ans:- Jordan

5)What is the current IUCN conservation status of the African penguin?

Ans:- Endangered

6)Yars Missile, which was seen in the news, is developed by which country?

Ans:- Russia

7)Recently, where was the national conference on the ‘Rights of Older Persons’ organized?

Ans:- New Delhi

8)Recently, where was the Sagar Kavach exercise held?

Ans:- Gujarat and Daman & Diu

9)Which ministry hosted the Lighthouse Tourism Conclave 2024 in Puri?

Ans:- Ministry of Ports, Shipping, and Waterways

10)Ramgarh Vishdhari Tiger Reserve is located in which state?

Ans:- Rajasthan

🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

ఫ్లాష్ ఫ్లాష్ ఏపీ 10తరగతి ఫలితాలు మరియు మెమోస్ విడుదల..

Click here to get the results...  All the DEOs in the state are informed that the SSC- 2020 results are to be hosted in the following website at 12:30 noon today. Hence, all DEOs are requested to inform to all HMs of all managements through whatapp groups .  1) Prerocedure for open and  Download AP SSC Results March 2020  : 2) School Wise Result and Short Memos through HMs Logins  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on the SSC Public Examinations March 2020 School Wise Result and Short Memos   3) For Student Result  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on  SSC Public Examinations March 2020 Student Result & Short Memo without Photo 4) Click on the Above Link for Downloading Memos http://results20.bseap.org    (Candidate wise result) 5) http://schres20.bseap.org   (School wise result).  🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ