Skip to main content

కరెంట్ అఫైర్స్ - 04.01.2023 (Telugu / English



1. 2023 సంవత్సరం మొదటి అర్ధ భాగంలో యూరోపియన్ యూనియన్ కౌన్సిల్ అధ్యక్ష పదవిని ఏ దేశానికి అందించారు?

జ: స్వీడన్

2. రూ. 500 మరియు రూ. 1000 నోట్ల రద్దు నిర్ణయాన్ని సమర్థించిన భారత సుప్రీంకోర్టు మెజారిటీ ఎంత?

జ: 4:1 నుండి (4/1)

3. 2023 సంవత్సరంలో, బోర్డ్ ఆఫ్ కంట్రోల్ ఫర్ క్రికెట్ ఇన్ ఇండియా జాతీయ జట్టుకు ఎంపిక కావడానికి భారత ఆటగాళ్లకు ఏ పరీక్షను తప్పనిసరిగా అమలు చేసింది?

జ: డెక్సా బోన్ డెన్సిటీ టెస్ట్

4. ఇప్పటివరకు మొత్తం భూమిపై దొరికిన అరుదైన ఖనిజం ఏది, దాని పేరు ఏమిటి?

జ: కథువైతే

5. ప్రపంచంలోని రెండవ అత్యంత విలువైన ఖనిజం/రత్నం పేరు ఏమిటి మరియు ఇది ఏ దేశంలో ఉంది?

జ: పెనైట్, మయన్మార్

6. భారత మాజీ కెప్టెన్ మరియు మాజీ బీసీసీఐ అధ్యక్షుడు సౌరవ్ గంగూలీని ఏ జట్టు డైరెక్టర్‌గా నియమించింది?

జ: ఢిల్లీ క్యాపిటల్స్

7. 3 జనవరి 2023న రక్షణ మంత్రి రాజ్‌నాథ్ సింగ్ సైన్యానికి సంబంధించిన ఎన్ని మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులను ప్రారంభించారు?

జ: 28 మౌలిక సదుపాయాల ప్రాజెక్టులు

8. ఏ కంపెనీ సీఈవో సుహైల్ సమీర్ రాజీనామా చేశారు?

జ: BharatPe

9. జనవరి 3న ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఏ రోజును జరుపుకుంటారు?

జ: *ఇంటర్నేషనల్ మైండ్-బాడీ వెల్నెస్ డే

1. Which country has been given the presidency of the European Union Council for the first half of the year 2023?

Ans: Sweden

2. What is the majority of the Supreme Court of India which upheld the decision to demonetise Rs 500 and Rs 1000 notes?

Ans: 4:1 to (4/1)

3. In the year 2023, the Board of Control for Cricket in India has compulsorily implemented which test for Indian players to be selected for the national team?

Ans: Dexa Bone Density Test

4. Which is the rarest mineral found on the whole earth so far, what is its name?

Ans: Kathuaite

5. What is the name of the world's second most valuable mineral/gem and in which country is it found?

Ans: Penait, Myanmar

6. Which team has appointed former India captain and former BCCI president Sourav Ganguly as its director?

Ans: Delhi Capitals

7. How many infrastructure projects related to the army were inaugurated by Defense Minister Rajnath Singh on 3 January 2023?

Ans: 28 infrastructure projects

8. Which company's CEO Suhail Sameer resigned?

Ans: BharatPe

9. Which day is celebrated all over the world on 3rd January?

Ans: International Mind-Body Wellness Day‌‌



🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

Comments

Post a Comment

Popular posts

నేటి ప్రధాన వార్తా పత్రికలు తెలుగు మరియు ఇంగ్లీష్

                             ఈనాడు ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.eenadu.net సాక్షి ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 http://epaper.sakshi.com ఆంధ్రప్రభ ➪ 🅐🅟 & 🅣🅢 https://epaper.prabhanews.com/ V6 వెలుగు➪ 🅣🅢 https://epaper.v6velugu.com 📰నవ తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 http://epaper.navatelangana.com/ నమస్తే తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.ntnews.com 📰మన తెలంగాణ ➪ 🅣🅢 https://epaper.manatelangana.news English Newspapers        ☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟☟ 👉🏻The Hindu📰 https://epaper.thehindu.com/reader Deccan Chronicle http://epaper.deccanchronicle.com/states.aspx Indian Express https://epapeHr.newindianexpress.com/t/3464 The Hans India https://epaper.thehansindia.com/ 🏹Lakshya🇮🇳Charitable📚Society🩺

🚨 SSC 2027 విద్యార్థులకు గుడ్ న్యూస్ – అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుద

📢 BSEAP SSC 10వ తరగతి పబ్లిక్ పరీక్షలు 2027: అధికారిక మోడల్ పేపర్లు, బ్లూ ప్రింట్లు విడుదల ఆంధ్రప్రదేశ్ బోర్డ్ ఆఫ్ సెకండరీ ఎడ్యుకేషన్ (BSEAP) 2027లో నిర్వహించనున్న SSC (10వ తరగతి) పబ్లిక్ పరీక్షలకు సంబంధించిన అధికారిక మోడల్ ప్రశ్నాపత్రాలు మరియు సబ్జెక్టు వారీ బ్లూ ప్రింట్లను విడుదల చేసింది. ఈ మోడల్ పేపర్లు విద్యార్థులు తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి, ప్రశ్నల నమూనాను తెలుసుకోవడానికి మరియు పరీక్షలకు సమర్థవంతంగా సిద్ధం కావడానికి ఎంతో ఉపయోగపడతాయి. అలాగే బ్లూ ప్రింట్ల ద్వారా ప్రతి సబ్జెక్టులో ఏయే పాఠాలకు ఎంత వెయిటేజ్ ఉందో, ప్రశ్నల పంపిణీ ఎలా ఉంటుందో స్పష్టమైన అవగాహన పొందవచ్చు. విద్యార్థులు ఈ అధికారిక మోడల్ పేపర్లను సమయపాలనతో సాధన చేయడం ద్వారా పరీక్షలపై ఆత్మవిశ్వాసాన్ని పెంపొందించుకోవచ్చు. ఉపాధ్యాయులు కూడా తరగతి బోధన, రివిజన్ ప్రణాళికలు మరియు ప్రాక్టీస్ పరీక్షలను రూపొందించడంలో వీటిని సమర్థవంతంగా ఉపయోగించుకోవచ్చు. ఈ విడుదలైన మోడల్ పేపర్లు ముఖ్యంగా: • తాజా పరీక్షా విధానాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి • ప్రశ్నల నమూనా మరియు మార్కుల పంపిణీ తెలుసుకోవడానికి • ముఖ్యమైన అంశాలపై దృష్టి సారించడ...

ఫ్లాష్ ఫ్లాష్ ఏపీ 10తరగతి ఫలితాలు మరియు మెమోస్ విడుదల..

Click here to get the results...  All the DEOs in the state are informed that the SSC- 2020 results are to be hosted in the following website at 12:30 noon today. Hence, all DEOs are requested to inform to all HMs of all managements through whatapp groups .  1) Prerocedure for open and  Download AP SSC Results March 2020  : 2) School Wise Result and Short Memos through HMs Logins  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on the SSC Public Examinations March 2020 School Wise Result and Short Memos   3) For Student Result  Go to bse.ap.gov.in ¬¬Click on  SSC Public Examinations March 2020 Student Result & Short Memo without Photo 4) Click on the Above Link for Downloading Memos http://results20.bseap.org    (Candidate wise result) 5) http://schres20.bseap.org   (School wise result).  🏹లక్ష్య🇮🇳స్వచ్చంద📚సేవా🩺సంస్థ